Tin tức

Đắk Nông: gần 3.300 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ tư, 10/07/2019 - 10:57

Đắk Nông hiện có gần 3.300 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó ckhoảng 1.560 mô hình của các công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác

Đến nay, ở Đắk Nông nông nghiệp cơ bản đã phát triển theo hướng hàng hóa, hình thành các vùng chuyên canh có lợi thế cạnh tranh, với các nông sản như: hạt điều, cà phê, hồ tiêu, cao su và một số loại cây ăn quả. Giá trị sản xuất cây công nghiệp lâu năm chiếm tỷ lệ trên 70% giá trị của ngành trồng trọt và trên 90% giá trị kim ngạch xuất khẩu. Thành tựu nổi bật trong việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp là việc nghiên cứu và chuyển giao các giống mới ngắn ngày, chống chịu sâu bệnh, chống chịu khô hạn, có năng suất, chất lượng cao.
Ngành Nông nghiệp cũng đã xác định được các bộ giống thích hợp với từng vùng sinh thái để phát huy hiệu quả sản xuất; hạn chế thấp nhất sự tác động xấu đến môi trường sinh thái. Quá trình thực tiễn sản xuất đã xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình ứng dụng công nghệ cao như: tưới nước tiết kiệm cho cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả; trồng hoa và rau, củ, quả trong nhà lưới, nhà kính theo tiêu chuẩn VietGAP; ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi, xử lý chất thải, xử lý sâu bệnh và nhân giống.
Ngô Lan - Văn Chinh
Đài PT&TH Đắk Nông

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng