Tin tức

Du lịch tăng trưởng khá

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:02

6 tháng đầu năm 2019, du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng tốt về lượng khách, doanh thu. Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đã mang lại hiệu quả tốt

Hiệu ứng của Năm Du lịch Quốc gia 2019 cùng kết quả của công tác xúc tiến, quảng bá đã góp phần giúp lượng khách đến Khánh Hòa từ đầu năm đến nay tăng cao.
Ước tính trong 6 tháng, Khánh Hòa đón gần 3,4 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 11.000 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Bức tranh du lịch của tỉnh thêm màu tươi sáng khi lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự tăng trưởng rất cao vì có thêm nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ các nước này đến sân bay Cam Ranh.
Bên cạnh những mặt tích cực trên, du lịch Khánh Hòa vẫn đang đối mặt với những thách thức lớn, đó là sự quá tải về hạ tầng giao thông dẫn đến ùn tắc; lượng khách châu Âu, Bắc Mỹ và Úc tiếp tục giảm. Một điều đáng lưu ý, dù tổng lượng khách tăng cao nhưng do lượng phòng lưu trú tăng nhanh nên hiệu quả khai thác khá thấp. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có khoảng 750 cơ sở lưu trú với khoảng 43.000 phòng. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng