Tin tức

Hội thảo “thực trạng và giải pháp phát triển ngành bò sữa ở Việt Nam”

Thứ năm, 29/09/2016 - 10:00

(Lamdongtv.vn) - Tại Thành phố Đà Lạt Hội nông dân Cộng Hòa Liên Bang Đức và Hội nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển ngành bò sữa ở Việt Nam”.

 Với sự tham gia của các chuyên gia của bộ nông nghiệp Đức, các doanh nghiệp sản xuất và chế biến sữa Việt Nam. Về phía Tỉnh Lâm Đồng Có Ông Trần Ngọc Liêm- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các cán bộ phụ trách công tác chăn nuôi các huyện, thành và các nông hộ chăn nuôi bò sữa trong tỉnh đã tham dự hội thảo!
Ngày đầu tiên của hội thảo, các chuyên gia ngành chăn nuôi Cộng hòa liên ban Đức sẽ giới thiệu với các đại biểu về chương trình hợp tác giữa hai bên như: hợp tác đào tạo nghề chăn nuôi bò sữa cho nông dân Việt Nam, chuyển giao kỹ thuật  chăn nuôi bò sữa hay tạo điều kiện cho nông dân tham quan các mô hình chăn nuôi bò sữa tại Đức. Đồng thời Hội nông dân Việt Nam và Đức cũng thảo luận các vấn đề về kỹ thuật chăn nuôi để tạo điều kiện sản xuất tối ưu trong chăn nuôi bò sữa của nước bạn, hay thực trạng phát triển ngành chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam. Đây là một tropng những chương trình mà phiá Cộng hòa liên ban Đức tài trợ cho Việt Nam trong các dự án phát triển trên lĩnh vực nông nghiệp.
 
Phát biểu ông: Hermann Huckert- Bộ lương thực và nông nghiệp  CHLB Đức: Hội thảo này được tổ chức theo chương trình hợp tác do bô nông nghiệp liên bang Đức tài trợ, trọng tâm là hỗ trợ nến nông nghiệp một số nước phát triển bền vững trong đó có Việt Nam, trong đó chủ yếu là vấn đề dạy nghề và chúng tôi đã đưa đến đây nhiều chuyên gia thực đến từ thực tiễn sản xuất
 
    Qua các chương trình thảo luận, trao đổi giữa hai bên sẽ tạo điều kiện cho hai bên chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn, thách thức trong chăn nuôi bò sữa đặc biệt là các nhà quản lý, các doanh nghiệp và nông dân chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam và Lâm Đồng có nhiều cơ hội học hỏi, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong quá trình chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sữa trong bối cảnh ngành chăn nuôi bò sữa nước nhà còn khá non trẻ. 
 
Ông Lattwesen- Chủ trang trại chăn nuôi bò sữ CHLB Đức: tôi nhân thấy Đà Lạt- Lâm Đồng là vùng đất màu mỡ mà ở đây người ta có thể sản xuất nông nghiệp dưới nhiều hình thức nhưng đối với chăn nuôi bò thì điểu quan trọng nhất là phải tha gia đào tạo nghề nâng cao, đó cũng là nội dung mà dự án này rất muốn hỗ trợ, tiếp đến là quan sát thị trường  xem người tiêu dùng muốn gì và căn cứ vào đó mà chúng tôi lên kế hoạch sản xuất1 với tư cách là đồng nghiệp của các bạn, chúng tối sẵng sàng giúp đỡ bà con, cung cấp những kinh nghiệm của mình, đặc biệt là các nông dân trẻ! 
 
    Ngày việc thứ 2, hội thảo sẽ tiếp tục thảo luận sâu về chuyên môn trong chăn nuôi bò sữa như: kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho bò sữa; các thức vắt sữa và những vấn đề vệ sinh trong vắt sữa v.v.. các đại biểu cũng sẽ có chương trình tham quan thực tế tại một số trang trại chăn nuôi bò tiêu biểu ở hai Huyện Đơn Dương và Đức Trọng! 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng