Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác ngành nội vụ 6 tháng đầu năm

Thứ ba, 16/07/2019 - 19:16

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 16/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng bộ nội vụ Lê Vĩnh Tân đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở Nội vụ đã tham dự hội nghị.
 Báo cáo 6 tháng năm 2019 cho thấy, Ngành nội vụ luôn xác định công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện đảm bảo thời hạn. Thực hiện chính sách giảm biên chế từ năm 2015 đến nay, Bộ đã thẩm tra việc tinh giảm biên chế với số lượng là 41.500 người. Các địa phương chủ động tham mưu triển khai các văn bản của Trung ương về công tác xây dựng chính quyền địa phương, quản lý địa giới hành chính các cấp; tập trung thực hiện đề án về sắp xếp, thành lập, nhập, chia điều chỉnh địa giới…
Toàn ngành nội vụ đã thực hiện các chế độ, chính sách về tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo quy định. Về lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo, các địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo, hướng dẫn hoạt động cho gần 390 nhân sự lãnh đạo các cấp của Hội thánh tin lành Việt Nam. Về công tác thanh niên, quản lý Hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ, cán bộ nữ và các nhiệm vụ khác tiếp tục được triển khai quyết liệt và tạo sự chuyển biến rõ ràng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tại tỉnh Lâm Đồng, sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh giao tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019 của tỉnh Lâm Đồng là hơn 27.800 người, giảm 677 người so với tổng số lượng người làm việc năm 2018.  Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của cơ quan các cấp. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Nội vụ tiếp nhận 11 đơn, đến nay đã tham mưu giải quyết dứt điểm 100% đối với các đơn thư thuộc thẩm quyền tham mưu giải quyết của Sở Nội vụ. Về công tác tín ngưỡng tôn giáo, Thường xuyên gặp gỡ, tranh thủ các chức sắc có tư tưởng tiến bộ để họ vận động tín đồ thực hiện tốt quy định của pháp luật. Phối hợp với các ngành chức năng liên quan kịp thời chấn chỉnh tình trạng xây dựng, tập trung sinh hoạt tôn giáo không đúng quy định của pháp luật.
Bên cạnh một số kết quả làm được, hiện nay công tác xây dựng thể chế, chính sách còn châm so với quy định, việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan chuyên môn chưa được thực hiện đồng bộ, thống nhất… Trong 6 tháng cuối năm, Bộ và ngành Nội vụ tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như khẩn trương thẩm định biên chế công chức năm 2020 để trình Thủ tướng Chính phủ duyệt; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thởi phát hiện và xử lý sai phạm; tập trung triển khai thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2019./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng