Tin tức

Ngành Lao động Thương binh và xã hội tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ tư, 17/07/2019 - 18:38

(Lamdongtv.vn) - Ngày 17/7, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với các địa phương triển khai hiệu quả lĩnh vực: Lao động – người có công và xã hội. Tính đến hết tháng 6, tổng số lao động được giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh là 18.800 người, đạt 62,8% kế hoạch năm, trong đó, tạo việc làm mới cho 5.600 người, đạt 62%. Bên cạnh đó, thực hiện chính sách người có công, Sở  lao động thương binh và xã hội tỉnh đã ban hành quyết định điều dưỡng cho 12 huyện, thành phố, với trên 4.000 đối tượng với tổng số tiền trên 5,9 tỷ đồng; giải quyết chính sách cho người có công với 244 hồ sơ.
Thực hiện chương trình an sinh xã hội các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đam Rông, Đạ Tẻh, Cát Tiên đã chủ động cân đối ngân sách địa phương để trợ giúp kịp thời cho các hộ có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết Nguyên Đán và giáp hạt đầu năm 2019 cho 1.100 hộ, với trên 4.300 khầu với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng. Riêng trong tháng 5 – Tháng An toàn vệ sinh Lao động, Sở đã phối hợp và chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra hơn 100 doanh nghiêp về thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động. Cùng đó, công tác cai nghiện ma túy, phòng chống mại dâm; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả tích cực.
  Trong 6 tháng cuối năm, Ngành Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Lâm Đồng phấn đầu hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao trong năm 2019, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác lao động tiền lương  bảo hiểm xã hội, giáo dục nghề nghiệp, việc làm – an toàn lao động,  thì ngành lao động Thương binh xã hội tỉnh  tập trung thực hiện tốt chính sách cho người có công như  thực hiện giải quyết hồ sơ mới và thực hiện các chế độ ưu đã người có công với cách mạng theo quy định, phấn đấu hoàn thành xây dựng 379 căn nhà cho các gia đình có công với cách mạng và thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, bình đẳng giới, công tác phòng chống tệ nạn xã hội .../.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng