Tin tức

Tăng cường kết nối giao thương Lâm Đồng và Tp. Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 27/07/2019 - 10:03

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm giúp cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Lâm Đồng và Tp Hồ Chí Minh được gặp gỡ, đối thoại tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư thương mại. Hội nghị thu hút gần 100 doanh nghiệp hai địa phương tham dự. 
Thành phố Hồ Chí Minh, một trong 2 thành phố lớn nhất của cả nước, với dân số trên 13 triệu người, bằng tiềm năng, thế mạnh của mình, trong những năm qua thành phố Hồ Chí Minh luôn là thị trường hấp dẫn của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Theo ước tính, có trên 60% sản phẩm nông sản, đặc sản của Lâm Đồng được tiêu thụ tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh hoặc Trung chuyển qua thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ tại các địa bàn lân cận. 
Tại chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Tp. Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng nay, gần 100 doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt giới thiệu, quảng bá đến đại diện các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hai địa phương và khu vực lân cận hàng chục sản phẩm đặc trưng đã tạo được uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước như sản phẩm Atiso, Trà atiso; Trà o loong, cà phê, sản phẩm về rau, củ quả và các mặt hàng nông sản đặc trưng của Lâm Đồng, một số sản phẩm chế biến từ nông sản, thảo dược của Tp Hồ Chí Minh 
Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp Lâm Đồng và Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay Tp Hồ Chí Minh là một trong những thị trường tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp của Lâm Đồng đang hướng đến. Tuy nhiên do khâu vận chuyển, bảo quản, các địa điểm để trưng bày phân phối tiêu thụ rất khó khăn. Chính vì vậy các ngành chức năng địa phương cần tạo những điều kiện, cơ chế chính sách cần thiết để doanh nghiệp hai tỉnh có nhiều chương trình hợp tác cụ thể nhằm làm sao đưa hàng hóa Lâm Đồng vào hệ thống đại lý, nhà phân phối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thông qua chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm và tìm kiếm cơ hội giao thương, xúc tiến đầu tư lần này là điều kiện thuận lợi để hai địa phương Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh các hoạt động liên kết, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, tìm hiểu thị trường, từ đó đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần phát triển KTXH giữa hai địa phương. Cũng trong dịp này, đại diện các doanh nghiệp Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kí kết thỏa thuận hợp tác sản xuất, phân phối, tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa giữa hai địa phương../.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng