Tin tức

Đà Lạt chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ internet

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:49

(Lamdongtv.vn) - Thành phố Đà Lạt có khoảng 70 cơ sở kinh doanh dịch vụ internet đang hoạt động thu hút đông đảo khách hàng chủ yếu là thanh thiếu niên và học sinh

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự, thời gian qua, Công an TP Đà Lạt đã tập trung nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý, góp phần quản lý cơ bản hoạt động kinh doanh internet theo quy định. 
Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế hiện nay, đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet trên địa bàn chủ yếu kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến, chưa chấp hành tốt các quy định của pháp luật, chưa kiểm soát được hoạt động kinh doanh của mình, hoạt động quá giờ quy định. Cá biệt có cơ sở còn khóa trái cửa, để cho một số thanh niên, thiếu niên chơi game thâu đêm suốt sáng, còn để cho các đối tượng hoạt động phạm tội lợi dụng ẩn nấu. Điều đó, đã gây nhiều ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của giới trẻ nói chung, học sinh, sinh viên nói riêng, gây bức xúc trong nhân dân. Từ thực tế đó, Công an TP Đà Lạt đang tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ internet trên địa bàn. 
Để đảm bảo an ninh trật trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ internet trên địa bàn, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Đà Lạt, các Đội nghiệp vụ có liên quan của Công an TP và Công an các phường, xã đã tăng cường nắm tình hình, quản lý nội dung các trang mạng điện tử mà cơ sở sử dụng để kinh doanh; Thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra các cơ sở kinh doanh internet, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp hoạt động quá giờ, vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh. 
Thực tế, trong một đêm 24, rạng sáng ngày 25/7/2019 vừa qua, lực lượng chức năng ra quân kiểm tra đối với 42 cơ sở inter net trên địa bàn đã phát hiện 10 cơ sở vi phạm hoạt động quá giờ quy định, để khách hàng truy cập vào trang web đen có nội dung đồi trụy. Các chủ cơ sở này đã được yêu cầu về làm việc tại trụ sở Công an TP Đà Lạt cùng với những tang vật vi phạm có liên quan. Theo quy định của Pháp luật phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet vi phạm để người sử dụng truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh, phim có nội dung đồi trụy, cờ bạc, mê tín dị đoan; hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày. 
Cùng với những hoạt động trên, lực lượng chức năng còn yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ internet nâng cao trách nhiệm trong quản hoạy động quả lý kinh doanh; Cam kết chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; Không để khách hàng truy cập vào những trang web đen có nội dung đồi trụy, phản động, kích động bạo lực… làm ảnh hưởng đến đạo đức, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; Không hoạt động quá giờ, không chứa chấp, bao che cho tội phạm và các trường hợp vi phạm pháp luật khác. 
Đặc biệt, ngành chức năng cũng phối hợp nắm tình hình với những cơ sở trọng điểm dễ xảy ra vi phạm trong hoạt động kinh doanh internet; Rút giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở đã vi phạm nhiều lần và những cơ sở có sử dụng trò chơi điện tử kinh doanh gần khu vực trường học với bán kính đến cổng trường dưới 200 m; Đồng thời, tập trung làm tốt công tác quản lý, giáo dục, răn đe số thanh niên hư, bỏ học và thường xuyên tụ tập tại các quán internet chơi game online. Qua đó, nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh internet trên địa bàn để răn đe, phòng ngừa chung cũng như góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
Văn Trọng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng