Tin tức

Xuất khẩu lương thực thực phẩm còn nhiều rào cản

Thứ sáu, 09/08/2019 - 10:59

Ngành lương thực thực phẩm của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam thời gian gần đây phát triển khá mạnh. Các doanh nghiệp đã quan tâm nhiều hơn đến chế biến, tăng giá trị để hướng tới xuất khẩu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều rào cản

Các đại biểu cho rằng, hiện nay, nhận thức của người dân cũng như của Chính phủ các nước về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường ngày càng cao, và khắt khe hơn. Trong khi đó, nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm còn khó kiểm soát được nguồn cung và chất lượng khi xuất khẩu, khó áp dụng các chuẩn mực của thế giới về truy xuất nguồn gốc.
Do đó, trước hết cần xây dựng và hoàn thiện bộ tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, kiểm dịch và tăng cường khả năng đàm phán, thương thảo với các thị trường xuất khẩu để có những tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp. Đồng thời, có chế tài đủ mạnh để ngăn chặn các hành vi vi phạm, lạm dụng thuốc thú y, bảo vệ thực vật, nâng cao hiệu quả quản lý về chất lượng, an toàn thực phẩm. Nông dân, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu đều phải nắm vững và thường xuyên cập nhật các tiêu chí, yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm của các nước nhập khẩu, từ đó đầu tư, đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất, áp dụng các tiêu chuẩn tiên tiến, theo yêu cầu của thị trường./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng