Tin tức

21 năm tù vì lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng

Chủ nhật, 11/08/2019 - 19:15

(Lamdongtv.vn) -Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Tuấn Điệp, sinh năm 1982, bị cáo Lý Minh Phấn, sinh năm 1983, bị cáo Lý Minh Long, sinh năm 1988, đều thường trú tại huyện Đức Trọng về tội Lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2016 đến 30/9/2017, Hoàng Tuấn Điệp và Lý Minh Phấn đã lợi dụng việc được Công ty TNHH Phúc Sơn, Đức Trọng giao nhiệm vụ quản lý các hoạt động kinh doanh, thu tiền bán xăng dầu của Chi nhánh 2. Vì vậy, bị cáo Điệp và Phấn đã gian dối để chiếm đoạt tiền bán xăng dầu tại Chi nhánh 2, với tổng số tiền là 5.2 tỷ đồng. Lý Minh Long lợi dụng việc được Công ty TNHH Phúc Sơn giao nhiệm vụ quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh của Chi nhánh 5, đã gian dối với Công ty để chiếm đoạt sử dụng với tổng số tiền là 2.5 tỷ đồng.
Sau khi bị phát hiện, bị cáo Điệp và Phấn đã hoàn trả cho công ty Phúc Sơn số tiền gần 4,5 tỷ đồng, bị cáo Long đã khắc phục 1,3 tỷ đồng. Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên án bị cáo Hoàng Tuấn Điệp 10 năm tù, bị cáo Lý Minh Phấn 3 năm tù và phải tiếp tục bồi thường 700 triệu đồng, bị cáo Lý Minh Long 8 năm tù giam và buộc phải bồi thường lại 1,2 tỷ đồng./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng