Tin tức

Quảng Bình phát triển cây dược liệu trên vùng gò đồi

Thứ hai, 12/08/2019 - 18:29

Nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, những năm gần đây, vấn đề chuyển đổi cây trồng trên vùng gò đồi được tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm

Tại các địa phương, nhiều mô hình trồng cây dược liệu thay thế cây trồng truyền thống đã bước đầu đã đem lại hiệu quả rõ nét, đem lại thu nhập ổn định cho nông dân.
 
Là nơi phát hiện và sử dụng làm dược liệu đầu tiên nhưng trong thời gian dài, sâm Bố Chính gần như bị lãng quên tại Quảng Bình. Nhằm khôi phục lại giống sâm quý này, cây sâm đã được đưa về trồng thay thế các loại cây trồng truyền thống trên những vùng đất gò đồi huyện Bố Trạch, thành phố Đồng Hới. Trên cánh đồng sâm rộng 5ha đang vào vụ, ông Nguyễn Văn Điệp, Xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch không còn phải lo đầu ra cho sản phẩm vì đã được một công ty bao tiêu
 Còn đây là mô hình trồng cà gai leo của anh Nguyễn Thanh Bình, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Sau nhiều năm thử nghiệm mô hình trồng cây ăn quả, cây hồ tiêu, sắn… không hiệu quả, anh Bình đã mạnh dạn chuyển qua trồng 5ha cây cà gai leo, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Toàn huyện Bố Trạch hiện có trên 72 ha cây dược liệu; trong đó có 60 ha nghệ, 12 ha trồng các cây dược liệu khác như: cà gai leo, đinh lăng, sả… Việc phát triển những vùng trồng cây dược liệu để thay thế những cây truyền thống đang cho thấy là hướng đi đúng đắn.
 
Quảng Bình là địa phương hàng năm thường phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, Vì thế, mô hình trồng cây dược liệu đang là lựa chọn mới, mở ra nhiều hy vọng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại vùng gò đồi của tỉnh Quảng Bình./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng