Tin tức

Lâm Đồng 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Thứ tư, 14/08/2019 - 17:12

(Lamdongtv.vn) - 50 năm đã qua, song bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh thiêng liêng sau nửa thế kỷ luôn sáng tỏ giá trị lịch sử và tầm nhìn thời đại. Di chúc của Bác soi đường, định hướng cho cách mạng Việt Nam hôm qua, hôm nay và cho cả mai sau

Di chúc bất hủ của Người là chỉ dẫn, là lời dạy, là ngọn đuốc soi đường cho đất nước phát triển bền vững. Cùng với cả nước, thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã vượt khó – đi lên, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Những con đường, góc phố, hay những cánh đồng, vườn hoa nông nghiệp công nghệ cao vươn mình đầy sức sống. 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Đà Lạt hôm nay vươn mình, đầy tràn sức sống mới. Kết quả này khẳng định sự phấn đấu, vun đắp của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố trong suốt 50 năm qua.
Sự thay da, đổi thịt của thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung hôm nay được chứng minh bằng diện mạo mới và đời sống nhân dân qua 50 thực hiện tâm nguyện của Người. Đó là cảm nhận niềm vui chung của tất cả người dân trong tỉnh.
Nhìn lại khó khăn sau ngày đất nước thống nhất, thời điểm đó tỉnh Lâm Đồng phải vượt qua rất nhiều gian khó, tuy nhiên phát huy truyền thống cách mạng, tự lực vươn lên, cùng với nhiệm vụ khắc phục hậu quả chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực xây dựng quê hương. Đặc biệt, chặng đường sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Lâm Đồng cơ bản thoát ra khỏi tình trạng khủng hoảng về kinh tế, xã hội, bước đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá trên tất cả các lĩnh vực.
Thành tựu nổi bật nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) giai đoạn 2010-2015 dẫn đầu vùng Tây Nguyên, riêng giai đoạn năm 2016- 2018 đạt 8,3%, GDP bình quân đầu người năm 2015 đạt trên 52 triệu đồng, gấp 2,6 lần so với năm 2010, đến năm 2018 GRDP đạt 59,74 triệu đồng (cao hơn mức bình quân chung cả nước); thu ngân sách năm 2018 đạt 7.219 tỷ đồng (tăng gần 2 lần so năm 2010). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, dịch vụ đều có bước phát triển.
Càng trải qua những cam go, thử thách, để chèo lái con thuyền của địa phương phát triển, Đảng bộ tỉnh đã chứng tỏ một cách xuất sắc vai trò lãnh đạo của mình, nhất là phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc ngày càng khởi sắc, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng luôn coi trọng, nhất là việc tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo tiền đề quan trọng để tăng cường sự đoàn kết thống nhất trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng.
Lâm Đồng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân các dân tộc Lâm Đồng một lòng tin theo Đảng, Bác Hồ, anh hũng kiên cường, làm nên những chiến thắng oanh liệt. Nhìn lại từ ngày thành lập đến nay, thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, xây dựng quê hương Lâm Đồng vượt khó - đi lên, và trở thành thành điểm sáng của vùng Tây Nguyên./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng