Tin tức

Lâm Đồng khởi tố bắt giam 6 người đầu độc rừng thông

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:52

(Lamdongtv.vn) - Công an huyện Bảo Lâm vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can để điều tra hành vi hủy hoại rừng. Đây là những người đã đầu độc hàng trăm cây thông tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi .

 Ngày 15/8, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can để điều tra hành vi hủy hoại rừng. Đây là những người được xác định có liên quan đến vụ đầu độc hàng trăm cây thông tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi mà Truyền hình thông tấn đã đưa tinCác bị can bị bắt tạm giam gồm: Phạm Tấn Hùng - (42 tuổi, ngụ thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng), là cán bộ một ngân hàng trên địa bàn huyện Bảo Lâm và 5 bị can khác cùng ngụ tại huyện huyện Bảo Lâm. Theo thông tin ban đầu, Phạm Tấn Hùng được xác định là người đã thuê các đối tượng còn lại hủy hoại diện tích rừng thông với mục đích để chiếm đất.
Trước đó, tại 2 khoảnh rằng thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam B’Ri quản lý, có khoảng 600 cây thông 33 năm tuổi đã bị kẻ xấu đầu độc chết khô. Tổng diện tích thông bị đầu độc khoảng 6.450 m2. Diện tích rừng thông bị đầu độc nằm sát với vườn cà phê, vườn dâu tằm của người dân. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khởi tố vụ án để điều tra và đào các lằn ranh (rộng 1 m, sâu 1 m) dài khoảng 4 km để tách biệt rừng thông với diện tích đất của người dân.
CTV: Nguyễn Dũng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng