Tin tức

Góp ý Luật tổ chức chính quyền và Luật cán bộ công chức, viên chức

Thứ hai, 09/09/2019 - 10:56

(Lamdongtv.vn) - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ; Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật cán bộ,công chức và Luật viên chức

Ông Nguyễn Tạo, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng; Ông K’ Nhiễu, Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã tham dự. 
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến phạm vi điều chỉnh, quá trình áp dụng của các Luật cũng như điều chỉnh, sửa đổi một số câu, từ được dùng trong các điều của Luật. Đối với Luật tổ chức Chính phủ và tổ chức chính quyền địa phương, một số đại biểu cho rằng cần sửa đổi, bỏ số số từ lặp lại trong các điều tại Khoản 3, Khoản 4, Điều 1 và điều 23. Bên cạnh đó bỏ quy định thẩm quyền của Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang Bộ trong việc “quyết định thành lập các tổ chức phối hợp liên ngành” tại khoản 8 Điều 34.
Riêng về Luật tổ chức chính quyền địa phương có 5 nội dung được các đại biểu đề xuất sửa đổi, bổ sung bao gồm sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản liên quan đến việc thực hiện cơ chế phân quyền, phân cấp, ủy quyền trong các cơ quan của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp; sửa đổi, bổ sung các điều, khoản liên quan đến việc quy định nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền địa phương; đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp để tinh gọn bộ máy...
 
Ngoài ra, đối với Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, làm rõ hơn về đối tượng áp dụng của Luật Cán hộ, công chức; công tác tuyển dụng; chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài; đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức. Bên cạnh đó các đại biểu cũng thảo luận về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo liên thông trong công tác cán bộ; về cơ chế của đơn vị sự nghiệp công lập; hợp đồng làm việc... Những nội dung góp ý của các Đại biểu sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tổng hợp, đề xuất Ủy Ban thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung hoàn thiện trước khi thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vào tháng 10/2019./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng