Tin tức

Hỗ trợ doanh nghiệp thực phẩm sạch tiếp cận người tiêu dùng

Thứ hai, 10/10/2016 - 09:54

Những năm qua, được sự hỗ trợ của các Bộ ngành trong việc đẩy mạnh phát triển sản xuất thực phẩm, chăn nuôi đã đem lại nhiều thời cơ vận hội tốt cho sự phát triển.

Nhưng cũng xuất hiện nhiều thách thức trong việc quảng bá sản phẩm của ngành thực phẩm Việt Nam. Điều này được chỉ ra tại hội thảo “Kết nối các doanh nghiệp sản xuất và phân phối hàng Việt Nam” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Theo thống kê của Bộ Công thương, nước ta cứ 69 nghìn người mới có 1 cửa hàng tiện ích trong khi tại Hàn Quốc là 1.800 dân có 1 cửa hàng. Trong khi nguồn cung cấp thực phẩm chủ yếu người dân vẫn là chợ cóc, chợ truyền thống không thể kiểm soát được chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các nhà phân phối bán lẻ vẫn chưa có sự liên kết trong khâu tiêu thụ.
 
bà Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ: Chúng ta không chỉ tự hào yêu thích món ăn Việt mà các nhà sản xuất cung ứng bán lẻ cần có cách tiếp cận mới từ bao bi, đóng gói, quảng bá hình ảnh và kết nối với mọi người.
 
Hiện nay tại Việt Nam, chưa có thống kê cụ thể nào về tỷ lệ giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn. Trong bối cảnh thị trường thực phẩm hiện nay, người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn khi lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình mình. Do vậy,các cơ quan quản lý nhà nước cần có sự hỗ trợ những nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch để tiếp cận khách hàng.
 
bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương: Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công thương đều có những chương trình nhận diện ra thực phẩm an toàn hoặc những hội nghị kết nối cung cầu để các nhà phân phối biết được đến mua phân phối người tiêu dùng. Đồng thời việc kiểm tra, kiểm soát thị trường cần được đẩy mạnh.
 
Trong thời gian tới, các Bộ ngành kiến nghị sẽ hoàn thiện nhãn hiệu chứng nhận thực phẩm an toàn để người tiêu dùng không phải mua sản phẩm an toàn bằng lòng tin, bên cạnh đó sẽ thúc đẩy phát triển hệ thống cửa hàng tiện ích giúp quản lý chất lượng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tiện lợi khi mua sẵm
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng