Tin tức

Không miễn thuế cho ô tô xe máy theo Việt kiều hồi hương

Thứ hai, 17/10/2016 - 22:59

Chỉ 1/10 ôtô, xe máy là tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương khi kiểm tra thực tế đúng là của Việt kiều thường trú tại Việt Nam, trong khi đây phần lớn là xe hạng sang có giá trị cao. Vì vậy, chính sách miễn thuế là không đúng đối tượng và đã sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn. Thông tin này được đưa ra tại phiên hộ báo về hướng dẫn thực hiện Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Theo quy định trước đây, Việt kiều được miễn thuế với ôtô, xe máy đã qua sử dụng nhằm tạo điều kiện để các đối tượng này hồi hương. Tuy nhiên, ôtô, xe máy đã qua sử dụng thực tế là mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu. Và nếu tiếp tục miễn thuế, có thể dẫn tới thất thoát khi không đúng đối tượng.
 
Đào Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan: Quá trình làm thực tế thì khi kiểm tra qua trên 1.000 trường hợp nhập dưới dạng việt kiều hồi hương thì thực tế chỉ dưới 100 trường hợp thực tế là việt kiều thường trú ở Việt Nam, trường hợp khác thì khi nhập đứng tên việt kiều đăng ký xe thì ko phải. Mà chủ yếu xe hạng sang giá trị cao, đời xe mới nên tôi thấy chính sách ban hành trc đây bộc lộ 1 vấn đề chưa đúng đối tượng.
 
Theo bà Hương, quy định này hiện đã được thay đổi tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu có hiệu lực từ 1/9. Những đối tượng trên hiện không được miễn thuế nhập khẩu với các loại tài sản di chuyển là ôtô, xe máy./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng