Tin tức

Thu nội địa 9 tháng đạt hơn 75% dự toán

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:40

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 9, tổng thu do cơ quan thuế quản lý ước đạt trên 597.900 tỷ đồng, tương ứng đạt 73,9% so với dự toán cả năm. Trong đó, số thu này chưa bao gồm các khoản từ bán cổ phần của Nhà nước tại các Doanh nghiệp.

Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy: có 11/16 khoản thu, sắc thuế đạt khá; còn 5/6 khoản thu đạt thấp, chưa đảm bảo tiến độ thực hiện dự toán như: khu vực DN nhà nước, thu cổ tức và lợi nhuận, thu phí – lệ phí. 
 
Theo Tổng cục Thuế, số thu đạt thấp là do tình hình kinh tế vẫn có nhiều khó khăn, thách thức như: tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm có dấu hiệu chững lại; chỉ số sản xuất công nghiệp trong 8 tháng đầu năm thấp hơn so với cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, một số chính sách thuế được ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN, người nộp thuế,…nhưng cũng làm giảm thu NSNN.
 
Những tháng còn lại, Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế tỉnh, thành phố tổ chức chấn chỉnh, thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật về các biện pháp quản lý thu nợ cưỡng chế nợ, từ đó hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đã được giao ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng