Tin tức

Đoàn ĐBQH Lâm Đồng thảo luận các báo cáo của Chính phủ và công tác tưpháp

Chủ nhật, 30/10/2016 - 07:52

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2, ngày 28/10, cùng với các đại biểu Quốc Hội tham dự kỳ họp thứ 2, Đoàn đại biểu QH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã nghe và thảo luận tại hội trường về các báo cáo về công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016

Trình bày Báo cáo công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2016, Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm cho biết, trong năm qua, Chính phủ đã chỉ đạo chức năng chủ động dự báo, nắm tình hình bảo đảm an ninh quốc gia, TTATXH, xây dựng các phòng ngừa phá hoại của các thế lực thù địch, xây dựng cuộc diễn tập, tập trung giải quyết phức tạp ngay cơ sở; chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương phối hợp tích cực tham gia, phòng chống tội phạm, tăng cường quản lý đối tượng tại các địa bàn cơ sở. Bộ Công an đã triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác quản lý, thu gom vũ khí vật liệu nổ, công tác nhân hộ khẩu, quản lý người nước ngoài, góp phần nâng cao hiệu quả nhà nước trong lĩnh vực này. 
 
Trong buổi làm việc chiều nay, các đại biểu đồng tình với các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thi hành án, phòng chống tham nhũng và các báo cáo công tác năm của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Các đại biểu cho rằng tội phạm đã được kiềm chế và kéo giảm với tỷ lệ cao nhất so với những năm qua. Công tác xét xử, thi hành án đã thể hiện sự chắc chắn, chính xác. Các cơ quan tư pháp chú trọng quản lý, giáo dục cán bộ vi phạm. Tuy nhiên, vi phạm pháp luật lại tăng mà xử lý vi phạm lại giảm. Tình hình vi phạm diễn ra phức tap ở 12 lĩnh vực: giao thông, môi trường, đất đai cho thấy thiếu sự phối hợp trong xử lý hành chính, hình sự hóa các vụ việc hành chính. Công tác kiểm tra phát hiện oan sai của các cơ quan còn hạn chế. Có vụ án mà Chủ tịch nước yêu cầu, Ban nội chính TW đề nghị xem xét nhưng kéo dài, không kết luận, có sự đùn đẩy né tránh. Tình trạng các Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân đi thuê trụ sở để làm việc còn diễn ra ở nhiều nơi. Đây là những vấn đề cần sớm khắc phục. Có ý kiến cho rằng trong công tác thi hành án, số công chức vi phạm kỷ luật lao động gia tăng, có nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế, lặp lại nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được xử lý./.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng