Tin tức

Nâng chất lượng khám chữa bệnh nhờ áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:51

Bệnh viện càng quá tải thì càng phải áp dụng các tiêu chuẩn trong Bộ đánh giá chất lượng để nâng cao công tác khám chữa bệnh phục vụ người bệnh

Đây là chia sẻ của lãnh đạo Sở y tế TP. Hồ Chí Minh tại hội nghị tập huấn hướng dẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện diễn ra sáng nay 29/11
    Tại TPHCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam, sau 3 năm áp dụng Bộ tiêu chí kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện đã làm thay đổi bộ mặt các bệnh viện và thúc đẩy sự phát triển toàn diện. Riêng tại TPHCM, việc áp dụng quy trình Báo động đỏ trong cấp cứu người bệnh, báo động đỏ liên viện, ứng dụng công nghệ thông tin… đã trở thành động lực để các bệnh viện phấn đấu dựa trên uy tín và chất lượng. 
 
Ông Tăng Chí Thượng – PGĐ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh: Chính vì quá tải, chính vì khó khăn về hạ tầng thì các bệnh viện lại càng phải phấn đấu về chất lượng phục vụ chứ không vì lấy lý do quá tải. lấy lý do đông người bệnh mà không thể nào đảm bảo chất lượng được. Đó là cách suy nghĩ của TP. Hồ Chí Minh chính vì vậy cái hoạt động đang đi vào thực tế không phải là để đối phó giống như nhiều năm trước nữa. 
 
Ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý KCB, Bộ Y tế:  Chúng tôi cũng đã có những đánh giá rất khách quan qua cái kiểm tra cũng như báo cáo gửi về thì các BV khu vực phía Nam có sự nỗ lực rất là tốt, có những bv khó khan như Bv Tam Nông hay những bv ở phía ĐBSCL, Cần Thơ, … và ở TPHCM đã có rất nhiều chuyển biến, bộ mặt của BV có nhiều thay đổi và phong cách phục vụ cũng như chất lượng cũng được cải thiện đáng kể. chúng tôi đánh giá rất cao của các Bv phía Nam trong công tác cải tiến chất lượng bệnh viện. 
 
    Theo lãnh đạo Bộ Y tế, mục tiêu của Bộ tiêu chí năm nay vẫn là đánh giá giúp cho các bệnh viện nhìn vào những hoạt động chưa hiệu quả trong việc phục vụ người bệnh để thực hiện tốt hơn. Nguyên tắc là lấy người bệnh làm trung tâm, an toàn cho người bệnh và hài lòng cho người bệnh./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.805 22.735
AUD 17.558,16 17.298,54
HKD 2.925,09 2.861,72
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.650 36.830
Hà Nội 36.650 36.850
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng