Tin tức

Phí thẻ ngân hàng tại Việt Nam thuộc loại cao nhất thế giới

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:53

Trong hội thảo về thanh toán điện tử mới diễn ra gần đây, đại diện Bộ Công Thương cho biết chi phí thẻ thanh toán tại Việt Nam đang thuộc loại cao nhất thế giới

Hầu hết các giao dịch qua thẻ ATM đều mất phí; thậm chí, khó có khách hàng nào có thể liệt kê được hết chiếc thẻ mình sử dụng đang phải chịu bao nhiêu loại phí. 
 
Phí giao dịch nội mạng. Phí giao dịch ngoại mạng. Rồi đến phí dịch vụ nhắn tin chủ động, phí in sao kê, phí truy vấn tài khoản nếu khách hàng sử dụng.
Có lẽ khách hàng khó có thể nhớ được hiện tại chiếc ATM mình đang sử dụng đang phải chịu bao nhiêu loại phí. 
Cùng với đó, các ngân hàng còn có nhiều cách để khách hàng buộc phải chịu phí nhiều lần.
 
Chị Hoàng Mai Quỳnh, Quận Long Biên, Hà Nội: Mình rút tiền thì mỗi lần rút ngoại mạng chỉ được 2 triệu thôi, khi mình muốn rút nhiều thì mình sẽ mất thời gian hơn, và rút nhiều lần thì mất nhiều phí hơn. 
 
Chị Phan Lan Hương, Sinh viên: Nếu muốn rút 6 đến 10 triệu thì phải rút 3 đến 5 lần mới được. Mỗi lần rút như thế phí cũng nhiều.
 
Những người đã từng học tập, làm việc ở nước ngoài đều cho biết, so với các nước phát triển, mức phí ATM của Việt Nam hiện nay đang ở mức cao.
 
Ông Đinh Văn Chiến, Giám đốc Khối khách hàng cá nhân, Ngân hàng TPBank: Với những nơi tôi đến học tập và làm việc thì đúng là tôi chưa thấy các ngân hàng thu phí nội mạng. Tuy nhiên có thể mỗi nước có 1 điều kiện khác nhau.
 
Ông Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia kinh tế: Các ngân hàng nước ngoài họ giảm phí ATM rất nhiều và chỉ có 1 vài loại phí thôi. Tôi thấy rằng phí ATM của Việt Nam quá nhiều.
 
1 thẻ thanh toán nội địa, gọi tắt là thẻ ATM, theo thống kê sẽ phải chịu các loại phí như: phí phát hành thẻ từ 50 đến 90 nghìn đồng; phí phát hành lại thẻ từ 25 – 66 nghìn đồng; phí cấp lại số pin từ 10-33 nghìn đồng. Và còn rất nhiều loại phí khác. 
Đại diện ngân hàng thì cho rằng, chi phí thu được sử dụng vào việc đầu tư máy móc thiết bị, ngoài ra còn chi trả cho các đối tác công nghệ.
 
Ông Huỳnh Song Hào, Trưởng VPĐD Vietcombank khu vực phía Nam: Thanh toán ko dùng tiền mặt nói chung, trong đó có thẻ, thì nó phụ thuộc vào công nghệ rất nhiều. Đã là công nghệ thì nó phụ thuộc vào rất nhiều, phụ thuộc vào bản thân ngân hàng, đường truyền, hệ thống viễn thông. Vì vậy để đảm đảm dịch vụ thì chúng tôi phải kết nối tất cả các nhà cung cấp và đảm bảo họ cung cấp cho mình chất lượng tốt nhất.
 
Kinh doanh phải có lợi nhuận là điều tất yếu. Thế nhưng, lợi nhuận phải đi kèm với chất lượng dịch vụ, đó là yêu cầu mà những khách hàng sử dụng thẻ thanh toán đang mong đợi./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.810 22.740
AUD 17.360,7 17.104,01
HKD 2.923,64 2.860,3
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.720
Hà Nội 36.520 36.740
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng