Tin tức

Bộ Tài chính Anh đề xuất thỏa thuận giai đoạn chuyển tiếp

Thứ tư, 14/12/2016 - 07:54

Một thỏa thuận "chuyển tiếp" có thể giúp ích cho tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) diễn ra một cách êm thấm. Đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tại cuộc họp Ủy ban Tài chính quốc hội

Một thỏa thuận "chuyển tiếp" có thể giúp ích cho tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) diễn ra một cách êm thấm. Đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tại cuộc họp Ủy ban Tài chính quốc hội.
Phát biểu tại buổi họp, ông Hammond nhấn mạnh việc cần phải có thêm thời gian để điều chỉnh giữa giai đoạn Anh là một thành viên đầy đủ của EU cho đến khi Anh hoàn toàn rời khỏi EU. 
 
Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond - Ảnh: lamdongtv.vn
Bộ trưởng Tài chính Anh
Philip Hammond
Ông Philip Hammond: “Tôi cho rằng chúng ta cần tiến hành một giai đoạn chuyển tiếp êm thấm, từ đó sẽ giảm thiểu những nguy cơ chia tách, đặc biệt rủi ro trên thị trường tài chính vốn gây nhiều quan ngại hiện nay. Việc đạt được những thỏa thuận chuyển tiếp sẽ có lợi cho chúng ta.”  
Ông Hammond thừa nhận cả Anh và EU cần có những cuộc gặp thực chất thì giai đoạn chuyển tiếp mới diễn ra suôn sẻ.
 
Trước đó, trưởng đoàn đàm phán về vấn đề Brexit của Ủy ban châu Âu EC Michel Barnier nhấn mạnh giai đoạn chuyển tiếp diễn ra êm đẹp với điều kiện hai bên thực sự hiểu nhau trong đàm phán.  
Cùng ngày, các nhà lãnh đạo EU thông báo sẽ khởi động ngay lập tức tiến trình đàm phán Brexit tại Hội nghị thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra vào ngày 15/12 tới. Tại hội nghị sắp tới, lãnh đạo 27 nước thành viên, không có Thủ tướng Anh Theresa May, sẽ vạch ra các nguyên tắc chính trong tiến trình đàm phán Brexit. 
 
Theo kế hoạch, Chính phủ Anh sẽ chính thức kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để khởi động tiến trình đàm phán với các nước thành viên EU vào cuối tháng 3/2017, với lộ trình kéo dài 2 năm để đàm phán về tương lai quan hệ với khối và việc chính thức rời khỏi khối. Một thỏa thuận về Brexit cần phải hoàn tất vào tháng 10/2018 để được thông qua tại Nghị viện châu Âu vào tháng 3/2019./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng