Tin tức

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ ngành giao thông vận tải

Thứ hai, 16/01/2017 - 07:44

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017

Phó thủ tướng chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải (GTVT) chủ trì hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương và 62 điểm cầu trên cả nước. Tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng lãnh đạo sở Giao thông vận tại và các sở ngành liên quan đã tham dự.
Năm 2016, ngành GTVT đã kịp thời hoàn thiện dự án luật đường sắt sửa đổi và các Nghị định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực GTVT. Ngành đã kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan, tổ chức. doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, qua đó đã góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp vận tải phát triển. Cụ thể trong năm qua, sản lượng vận tải tăng 10,6% về sản lượng hàng hóa và 9,6% về hành khách, chất lượng dịch vụ vận tải tiếp tục được nâng lên. Công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được tăng cường quản lý, tập trung ưu tiên các sự án mang tính kết nối, thúc đẩy phát triển vùng; công tác quyết toán các dự án, nhất là các dự án BOT được chỉ đạo và thực hiện với quyết tâm cao, hoàn thành kế hoạch năm 2016; công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là trong việc quản lý an hành lang an toàn đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Trong năm 2016, cả nước xảy ra 21.589 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.685 người, làm bị thương 19.280 người, giảm 1.261 vụ, 43 người chết và 1.792 người bị thương so với năm 2015. Công tác bảo vệ môi trường GTVT ngày càng được quan tâm và triển hiệu quả, góp phàn bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành GTVT. Các điểm cầu tham dự hội nghị đã tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến kiện toàn kế hoạch phát triển ngành GTVT trong năm 2017, trong đó chú trọng tăng trưởng các chỉ tiêu về dịch vụ vận tải và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, khắc phục ùn tác giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả hoạt động các doanh nghiệp nhà nước, đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Phát biểu tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo sơ lược về tình hình triển khai công tác của ngành GTVT tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời kiến nghị với chính phủ và các bộ ngành trung ương những nội dung liên quan đến việc triển khai đầu tư dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, xem xét đưa công tác giải phóng mặt bằng của toàn bộ dự án vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 bằng ngân sách trung ương; sớm triển khai đầu tư hạng mục đèo Mimoza trong dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 20; đồng thời tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh Lâm Đồng kêu gọi mở thêm một số đường bay nội địa và quốc tế đến cảng hàng không Liên Khương./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng