Tin tức

Lễ hội thắng cảnh di tích Quốc gia Động Tiên

Thứ ba, 07/02/2017 - 09:10

Mới đây, tại di tích thắng cảnh Quốc gia Động Tiên, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ hội Động Tiên và Chợ quê năm 2017

Đây là Lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh Tuyên Quang được tổ chức vào mồng 9 tháng giêng âm lịch hàng năm với ước nguyện về một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, gái trai nên duyên, nhà nhà ấm no hạnh phúc và quảng bá những sản phẩm nông sản truyền thống của địa phương. 
Di tích thắng cảnh Quốc gia Động Tiên từ lâu được biết đến là cảnh quan hữu tình, kỳ thú với quần thể gồm nhiều hang động “huyền bí” như: Động Thiên đình, động Đàn đá, động Thiên cung, động Tam cung, động Thạch sanh, động Âm phủ, thần Kim quy…. Tại Lễ hội Động Tiên và Chợ quê còn diễn ra truyền thuyết về các nàng tiên; các trò chơi dân gian như: chọi gà, leo cột, bịt mắt bắt vịt, thi trâu khỏe, trâu đẹp, trâu nhanh, thi múa khèn của dân tộc Mông; hát Páo dung của dân tộc Dao, hát Sình ca của dân tộc Cao Lan, trưng bày và bán các sản vật nông lâm sản của địa phương như: Thịt mắm chua, trứng gà ri, ngô nếp, bí đỏ, đỗ xanh, nấm rơm, cùi gấc, cà chua sạch... các loại bánh nẳng, bánh sừng bò, bánh rán hình con dê, bánh dứa... Lễ hội Động Tiên và Chợ Quê nhằm bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống và là nơi hội tụ của bà con các dân tộc vào mỗi dịp đầu xuân. Đồng thời thông qua Lễ hội, quảng bá tiềm năng du lịch và giới thiệu những sản phẩm nông sản truyền thống của địa phương như: cam sành Hàm Yên, vịt bầu Minh Hương..../.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng