Tin tức

Nghệ An giải quyết nhanh thủ tục xuất nhập cảnh sau Tết cho người dân

Thứ sáu, 10/02/2017 - 07:36

Sau dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, số lượng người đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An để làm hộ chiếu và giấy thông hành đi đường là rất lớn

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An đang nỗ lực giải quyết các thủ tục cho người dân một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.
 
Cũng như các năm trước, ngay từ những ngày làm việc đầu năm mới, nhiều người dân đã có mặt, xếp hàng chờ  tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký làm các thủ tục đổi hộ chiếu và giấy thông hành đi đường. Trong 3 ngày từ 2 – 4/2 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An đã cấp mới hộ chiếu và giấy thông hành đi đường cho trên 1.600 người dân, số lượng này cao gấp 3 - 4 lần so với ngày bình thường. Nguyên nhân của sự gia tăng đột biến số người dân đến làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh là do trong dịp Tết, người dân Nghệ An làm việc tại Lào và kiều bào từ các nước về quê ăn Tết rất đông. Ngoài ra, sau Tết nhiều người có nhu cầu làm lại hộ chiếu do sắp hết hạn hoặc làm giấy thông hành để chuẩn bị đi làm việc ở Lào với các công việc chủ yếu như: buôn bán, xây dựng, làm ở các quán ăn… 
 
Để phục vụ tốt nhân dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã có kế hoạch cụ thể, phân công công việc đến từng bộ phận với phương châm “Nâng cao trách nhiệm, phục vụ tận tụy nhân dân, coi nhu cầu chính đáng của nhân dân như nhu cầu của cán bộ, chiến sỹ”. Bên cạnh đó, đơn vị còn mở thêm 3 bàn tiếp nhận hồ sơ để phục vụ người dân; đồng thời huy động toàn bộ 36 cán bộ, chiến sỹ cùng làm công tác tiếp dân và giải quyết nhanh gọn ở tất cả các bộ phận, không để người dân chờ đợi lâu.
 
Ngoài ra, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn tăng cường phối hợp với Công an thành phố Vinh, Công an phường Trường Thi (thành phố Vinh) đảm bảo giữ gìn trật tự, an ninh bên trong và bên ngoài nơi làm việc, nhằm hạn chế tình trạng các cò mồi chèo kéo, lừa đảo người dân trong việc làm các thủ tục, ghi tờ khai, gửi xe. Cùng với việc giải quyết nhanh gọn các thủ tục cho người dân, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh còn phối hợp với Bưu điện Nghệ An để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình cho người dân ngay sau khi có kết quả nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng