Tin tức

Kỉ niệm 30 năm thành lập trường thiểu năng Hoa Phong Lan

Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:48

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 17/3, Trường thiểu năng Hoa Phong Lan đã tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường (19/3/1987 – 19/3/2017)

Đến dự và chung vui có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các thế hệ nhà giáo nhân viên và cựu học sinh của nhà trường. Trường thiểu năng HPL được thành lập theo quyết định số 216 của UBND tỉnh. Trải qua 30 năm, từ một ngôi trường vỏn vẹn 9 học sinh và 4 giáo viên đến nay với sự phát triển về cơ sở vật chất, trang thiết bị  nhà trường đã có thể tiếp nhận gần 130 học sinh dưới sự dìu dắt của 34 cán bộ- giáo viên- công nhân viên, trường trẻ em thiểu năng HPL thực sự đã ngày càng khẳng định đây là mô hình giáo dục đặc biệt, có nội dung và phương pháp giáo dục đều hướng về giáo dục và trị liệu. Đội ngũ CB - GV đã có những bước tiến dài về chuyên môn trong đó trình độ cao học đại học chiếm trên 60%, trình độ chuyên ngành Giáo dục đặt biệt chiếm trên 34%. Bên cạnh đó, hợp tác quốc tế được nhà trường hết sức nỗ lực với sự hỗ trợ của các Hiệp hội giáo dục đặc biệt của Hàn Quốc bằng các đợt hội thảo nhằm củng cố trình độ chuyên môn của giáo viên trong giáo dục đặc biệt, cùng viện trợ các trang thiết bị trị giá hơn 6 tỷ đồng. Về công tác xã hội hóa giáo dục, bên cạnh nguồn lực nhà nước và sự đóng góp PHHS, nhà trường đã nhận được sự đồng hành từ các nhà hảo tâm với giá trị ước đạt 600 triệu/1 năm, Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã giáo dục và tạo điều kiện hòa nhập cho trên 200 trẻ, trong đó có hơn 90% trẻ có khả năng tự phục vụ, 60% trẻ có khả năng phụ giúp gia đình, 20% trẻ tìm kiếm được việc làm có thu nhập;  để có được kết quả này là sự cố gắng vượt bậc của cả thầy và trò trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục. 
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 4 cá nhân cùng tập thể CB-GV nhà trường, đồng thời Sở Giáo dục & Đào tạo cũng trao giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng