Tin tức

Brazil siết chặt quản lý các cơ sở chế biến sau bê bối thịt bẩn

Thứ hai, 20/03/2017 - 08:38

Bê bối thịt bẩn vừa bị phanh phui tại Brazil đang gây ra nhiều quan ngại về các vấn đề sức khỏe, và gây ảnh hưởng tới uy tín ngành xuất khẩu thịt bò và thịt gia cầm hàng đầu thế giới của quốc gia này

Trong nỗ lực mới nhất nhằm trấn an dư luận, Chính phủ Brazil đã yêu cầu các nhà máy tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát quy trình chế biến thịt từ nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm.
Trong ngày 21/3, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi đã thị sát một nhà máy chế biến thịt gia cầm tại Parana, miền Nam Brazil. Hệ thống camera sẽ theo dõi xem liệu nhà máy này có tuân thủ tiêu chuẩn về kĩ thuật và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quy trình sản xuất, chế biến thịt hay không. Việc theo dõi này cũng được tiến hành tại các cơ sở chế biến thịt khác, giúp người tiêu dùng trong nước và người dân các nước nhập khẩu thịt từ Brazil cảm thấy yên tâm về chất lượng thịt mà họ tiêu thụ. 
 
Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi: Hệ thống camera giám sát đã được tăng cường tại tất cả các nhà máy chế biến thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn. Vì vậy chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn trong quy trình chế biến thịt.
 
Mới đây nhất, Trung Quốc và Hàn Quốc đã thông báo đình chỉ ngay lập tức việc nhập khẩu thịt từ Brazil sau khi một số nước khác như Mexico, Nhật Bản, Argentina và Liên minh châu Âu (EU) cũng đưa ra quyết định tương tự.Vụ bê bối thịt bẩn tại Brazil bị phanh phui hồi cuối tuần qua sau khi cảnh sát nước này phát hiện một đường dây nhận hối lộ để cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm thịt ôi thiu, không đạt chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ, cũng như cho phép các cơ sở sản xuất sử dụng chất gây ung thư để làm các sản phẩm chế biến từ thịt có màu đẹp và mùi thơm.Với khoảng 4.000 nhà máy giết mổ và sản xuất thịt, Brazil là quốc gia xuất khẩu thịt bò, thịt gia cầm số 1 thế giới, và đứng thứ 4 về xuất khẩu thịt lợn, với kim ngạch lên tới 11,6 tỷ USD vào năm ngoái. Các sản phẩm thịt của Brazil được xuất khẩu sang hơn 150 quốc gia./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng