Tin tức

Hoãn phiên tòa xét xử vụ giết chồng của người tình tại Bảo Lâm

Thứ năm, 25/05/2017 - 10:06

(Lamdongtv.vn) - Tại phiên tòa, Đức cho rằng mình không phạm tội như nội dung bản cáo trạng mà VKSND đã nêu. Theo Đức khai, người giết anh Hành chính là bị cáo Hương

 Sáng ngày 24/5, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa lưu động tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, xét xử bị cáo Nguyễn Thành Đức, 29 tuổi, ngụ xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm về tội giết người, cùng với Đức còn có bị cáo Trần Thị Tuyết Hương, 29 tuổi, ngụ tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc bị xét xử về tội che giấu tội phạm

Nạn nhân của vụ án này là anh Vũ Di Hành, 29 tuổi, chồng của bị cáo Hương. Tuy nhiên do có tình tiết mới nên tòa đã quyết định hoãn phiên xét xử,trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, giữa tháng 4 năm 2016, Đức quen biết với vợ chồng Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương. Giữa Đức và Hương có nảy sinh quan hệ tình ái. Vào tối 16/12/2016, Đức và vợ chồng Hành có nhậu tại chòi trong rẫy cà phê của Hành ở thôn Tiền Yên , xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm. Sau đó, cả ba cùng ngủ lại tại chòi. Trong quá trình nằm ngủ, Đức suy nghĩ giết anh Hành để chiếm đoạt tình cảm với Hương. Đến nửa đêm, Đức thức dậy và lấy dao trong cốp xe của mình rồi lên phản nằm cạnh anh Hành. Sau đó, Đức dùng dao đâm vào ngực anh Hành. Sau khi sát hại anh Hành, Đức mang xác anh Hành ra vườn cà phê chôn.  Đến hôm sau, lo sợ bị phát hiện nên Đức đã đào xác anh Hành lên để chở về vườn cà phê tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đào hố để chôn xác nạn nhân. Sau khi nhận được đơn của gia đình nạn nhân, sau hai tháng điều tra, Công an huyện Bảo Lâm đã ra lệnh bắt đối với Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương. 

Tuy nhiên, tại phiên tòa, Đức cho rằng mình không phạm tội như nội dung bản cáo trạng mà VKSND đã nêu. Theo Đức khai, người giết anh Hành chính là bị cáo Hương . Do bị chồng chất vấn về mối quan hệ giữa Đức và Hương nên đêm 16/12 giữa hai người đã cãi vả và xảy ra xô xát. Hương đạp vào người khiến anh Hành té sấp xuống và bị con dao anh Hành đang cầm trên tay đâm vào ngực. Sau đó Hương gọi Đức đến và 2 người có bàn bạc đem xác anh Hành đi chôn trong vườn cà phê, sau đó đào lên đem chôn ở vị trí khác vì sợ bị phát hiện. Lý do Đức nhận tội thay là vì có tình cảm đối với Hương. Tuy nhiên, khi nhận bản cáo trạng và biết khung hình phạt dành cho mình cao nên bị cáo mới thay đổi lời khai. Trong khi đó, theo bị cáo Hương, những lời mà Đức khai trước tòa là không đúng sự thật mà diễn tiến vụ việc là đúng với nội dung bản cáo trạng đã nêu. Do mâu thuẫn trong lời khai tại tòa, nên sau khi hội ý HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ, nhằm đảm bảo tính khách quan, đúng người, đúng tội.

Quốc Tuấn
Đài TT-TH Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng