Tin tức

Ô nhiễm trầm trọng bãi xử lý rác Cát Tiên

Chủ nhật, 04/06/2017 - 17:01

(Lamdongtv.vn) - "Sống ở đây 30 năm rồi giờ bãi rác ở đây ô nhiễm lắm, bà con ở đây phải chuyển đi chỗ khác sống. Nước chảy xuống đất, vườn ô nhiễm lăm..”

Bình quân mỗi ngày huyện Cát Tiên thu gom và xử lý trên 30 tấn rác ở các xã. Lượng rác thải quá lớn cùng với việc quá tải của bãi xử lý nằm ở trung tâm thị trấn đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở địa phương

Qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng hiện nay vẫn chưa có hướng xử lý.
Quá tải từ 2 năm nay…. không còn chỗ đổ…. Mùa mưa thì trôi tràn lang xuống ruộng, xuống đất sản xuất của các hộ dân… mùa nắng thì bốc lên mùi hôi ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân mà trong khu vực …. Đó là thực tế của bãi xử lý, tập kết rác thải thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên.

Phát biểu của anh Đặng Vinh - Thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên:  "Sống ở đây 30 năm rồi giờ bãi rác ở đây ô nhiễm lắm, bà con ở đây phải chuyển đi chỗ khác sống. Nước đồ chảy xuống đất, vườn ô nhiễm lăm..”

Phát biểu của ông Đỗ Văn Khánh - Thôn Nghĩa Hưng xã Quảng Ngãi huyện Cát Tiên: “Bãi rác ô nhiễm lắm, theo tôi là phải di dời để xa dân chứ vậy là gây bức xúc cho bà con sinh sống ở đây…”
Chính vì quá tải, không còn chỗ đổ nhưng do lượng rác thải hàng ngày mà Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Cát Tiên thu gom ở các xã và thị trấn Cát Tiên là quá lớn nên hiện nay đơn vị này cũng không còn cách nào khác là đổ chồng, chôn lấp và xử lý sơ bộ để hạn chế ô nhiễm môi trường. Cùng với việc khắc phục khó khăn thì Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Cát Tiên đã nhiều lần kiến nghị, xin chủ trương đầu tư bãi xử lý rác mới, tuy nhiên khó khăn về kinh phí và việc thu hút đầu tư nên sau nhiều năm dự án vẫn chưa thực hiện được.

Phát biểu của ông Đỗ Thanh Vũ - Phó giám đốc TTQL&KTCTCC huyện Cát Tiên: “ Trung tâm đã có giắng rất nhiều để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhưng hiện nay rất khó xử lý và quá tải, chúng tôi hiện cũng đang rất khó khăn và mong ngành chức năng của tỉnh sớm đầu tư… ”

Phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên: “Chúng tôi đang lập quy hoạch và khăn lớn nhất hiện nay là thu hút đầu tư và kinh phí…  ”

Bãi xử lý rác thải huyện Cát Tiên đã quá tải trong nhiều năm qua, hàng ngày người dân đang phải đối diện với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất là một thực tế. Người dân nơi đây đang rất mong chờ các ngành chức năng của tỉnh, huyện Cát Tiên sớm có giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng nêu trên để bảo vệ môi trường sinh thái cũng như bảo vệ cuộc sống của con người./.

“Nếu không có giải pháp sớm đầu tư thì tình trạng ô nhiễm của bãi xứ lý rác huyện Cát Tiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân địa phương”
Quang Hoạt - Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng