Tin tức

Sống hài hòa với thiên nhiên để bảo vệ môi trường

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:32

(Lamdongtv.vn) - Trong nhiều năm qua, Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã có nhiều chính sách nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên và cuộc sống con người.

Ngày 5/6 là Ngày Môi trường thế giới. Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên. 
Những mãng rừng xanh nguyên sơ, cảnh quan thơ mộng, không gian kiến trúc hài hòa với thiên nhiên….
 17 năm đi vào hoạt động, Khu du lịch rừng Madagui huyện Đạ Huoai đã trở thành địa điểm hết sức quen thuộc đối với du khách khi dừng chân tại địa phương. Hơn hết, đây còn là địa điểm hấp dẫn, thu hút đối với du khách thích khám phá vẽ hoang sơ, sự hùng vĩ của núi rừng và cảnh quan du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Yếu tố quan trọng góp phần tạo nên điều này chính là nhờ chính sách phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên của huyện Đạ Huoai cũng như chính Doanh nghiệp đầu tư.  

Phát biểu của chị Phan Thị Diễm Hằng - Du khách Tp Hồ Chí Minh: “Lần đầu tiên đến đây, thắng cảnh, du lịch sinh thái ở đây rất là đẹp, có lẽ sẽ ghé lần nữa…”    

Phát biểu của ông Nguyễn Hữu Chinh - Phó tổng giám đốc Cty cổ phần du lịch Sài Gòn-Madagui: “Mục đích công ty là bảo vệ môi trường rừng và hát triển du lịch….”

Còn đây là những công việc hàng ngày của anh Bùi Thanh Phong , công nhân Đội vệ sinh môi trường-Trung tâm Quản lý khai thác Công trình công cộng huyện Lâm Hà. Những việc làm của anh và các đồng nghiệp như: trồng cây, tỉa cành, tạo tán đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ cảnh quan, tạo môi trường xanh sạch đẹp ở địa phương. 

Phát biểu của anh Bùi Thanh Phong - Đội vệ sinh - TTQL&TTCTCC huyện Lâm Hà: “ Công việc hàng ngày của em là cắt tỉa cây xanh, trồng cây…. Mong mốn mọi người cùng bảo vệ cây xanh để tạo không khí trong lành…..”
Cùng với các đơn vị, doanh nghiệp, trong những năm qua tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều chính sách thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên môi trường. Trồng cây; Trồng rừng phân tán; Giao khoán quản lý bảo vệ rừng cho người dân; Ra quân Ngày Chủ nhật xanh được diễn ra đều đặn gàng năm…..  Ngày 5/6 hàng năm được tổ chức Liên hiệp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên. Năm 2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chọn huyện huyện Bảo Lâm nhằm tổ chức các hoạt động: Mít tinh hưởng ứng; Phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ môi trường do người dân và cộng đồng tự khởi xướng; lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Phát biểu ông Hồ Cảnh Minh - Trưởng ban Quản lý rừng Nam Ban huyện Lâm Hà:“ Để người dân gắn bó với rừng thì ngoài việc giao khoán, quản lý  tạo công ăn việc làm thì chúng tôi thực hiện tốt việc chi trả dịch vụ môi trường rừng cho người dân ở địa phương…..   ”    
Phát biểu của ông Lương Văn Ngự - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng: “ Năm nay với chủ đề về rừng, chúng tôi kêu gọi mọi tổ chức tham gia hưởng ứng tốt ngày vì môi trường thế giới. không chỉ bảo vệ môi trường hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau…..   ”    

“Thưa quý vị và các bạn! Lâm Đồng-Đà Lạt được mệnh danh là thành phố trong rừng-rừng trong thanh phố. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta khí hậu trong lành mát mẽ nhưng để có sự hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên với cuộc sống con người thì ý thức của mỗi chúng ta trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng. Đây cũng chính là thông điệp mà Ngày môi trường thế giới 5/6 mong muốn mọi người cùng chung ta thực hiện” 
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng