Tin tức

Dấu ấn tháng công nhân 2017

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:31

(Lamdongtv.vn) - Sự quan tâm thỏa đáng của chính quyền, tổ chức công đoàn các cấp, các doanh nghiệp sử dụng lao động trong việc cung cấp dịch vụ cơ bản như nhà ở, nhà trẻ, lớp mẫu giáo, khám, chữa bệnh, khu vui chơi, giải trí...

Đó là những hành động thiết thực chăm lo đời sống công nhân, làm cho người lao động gắn bó, chung tay xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, góp phần xây dựng địa phương phát triển. Sự chăm lo đó không chỉ góp phần giúp công nhân, người lao động giảm bớt khó khăn mà còn là nguồn động viên, khích lệ người lao động trau dồi nghề nghiệp, lao động tốt hơn, vừa đóng góp cho xã hội vừa cải thiện cuộc sống bản thân, gia đình.

Buổi tập thể dục giữa giờ của trên 400 công nhân công ty cổ phần may Đà Lạt….Các động tác trong bài tập 15 phút nhằm giúp cho công nhân được thư giãn và đỡ nhức mỏi do đặc thù của công việc  mà công nhân phải ngồi nhiều được thực hiện hằng ngày và hoạt động này  được duy trì từ nhiều năm nay. Để công nhân yên tâm gắn bó với doanh nghiệp ngoài chú trọng đến các chế độ chính sách cho người lao động thì doanh nghiệp còn quan tâm đến sức khỏe cho công nhân. …

Còn đây là hoạt động được tổ chức nhân Ngày hội tiếp sức công nhân viên chức lao động thành phố Đà Lạt năm 2017. Tặng quà công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; Biểu dương người lao động có thành tích trong phong trào an toàn vệ sinh lao động; Đảm bảo an toàn giao thông. Với các hoạt động nêu trên đãgóp phần động viên, tạo động lực giúp người lao động phát huy hơn nữa vai trò để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Được tổ chức liên tục từ năm 2008 đến nay. Qua tám lần tổ chức, tập trung vào các chủ đề khác nhau, thông qua những chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, Tháng Công nhân đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của công nhân, người lao động thành phố, tạo những dấu ấn đậm nét trong công tác chăm lo đoàn viên công đoàn và người lao động, đồng thời nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp. Với phương châm hướng mạnh về cơ sở, phục vụ trực tiếp đoàn viên công đoàn. Có 3 khu công nghiệp với hàng chục ngàn, người lao động đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những năm qua, mặc dù thành phố đã có nhiều chính sách chăm lo cho công nhân, người lao động như xây dựng nhà trẻ, trường mầm non; lắp đặt các ca-bin sữa cho nữ công nhân nuôi con nhỏ tại khu công nghiệp; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân khó khăn, mắc bệnh, bị tai nạn nghề nghiệp hoặc mất việc làm với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm. 
Nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp có ý nghĩa quyết định trong duy trì việc làm, tăng năng suất lao động, cải thiện thu nhập cho công nhân, lao động. Đáp ứng nguyện vọng, quyền lợi chính đáng này của công nhân đòi hỏi sự quan tâm thỏa đáng của tổ chức công đoàn các cấp trong việc liên kết với các trường, trung tâm dạy nghề; phối hợp các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn ôn lý thuyết, luyện tay nghề, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị; tổ chức định kỳ các cuộc thi thợ giỏi, thi nâng bậc; cấp chứng chỉ nghề cho công nhân./.

“Với những hoạt động thiết thực ý nghĩa được tổ chức trng tháng công nhân năm 2017 đã góp phần động viên người lao động, tạo động lực giúp người lao động phấn đấu và cho nhiều đóng góp xây dựng địa phương doanh nghiệp ngày một phát triển vững mạnh”
Lô Thanh - Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng