Tin tức

Độc đáo lễ hội Shinto ở Shingo, Nhật Bản

Thứ bảy, 03/06/2017 - 06:08

Nằm ở phía Nam Nhật Bản, ngôi làng nhỏ Shingo đang trở thành điểm đến của du khách bởi người dân Nhật Bản tin rằng đây là nơi an nghỉ của Chúa Jesus khi Người qua đời vào năm 106 tuổi

Hiện trong làng vẫn còn ngôi mộ tương truyền là nơi chôn cất chúa Jesus. Hàng năm, dân làng còn tổ chức một lễ hội vinh danh " Đấng Kito".

Làng Shingo nằm phía nam tỉnh Aomori, Nhật Bản, nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng hoạt động quanh năm và những sản phẩm từ sữa rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn cả là khu mộ của Đức Chúa Jesus, thu hút một lượng rất lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Hàng năm, dân làng Shingo tổ chức lễ hội Chúa Jesus. Ở đó, phụ nữ mặc trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản và nhảy múa quanh một cây thánh giá bằng gỗ, cùng hát vang một bài hát dân gian của Nhật Bản. Mặc dù lời của bài hát không phải ai cũng hiểu nhưng theo một số người dân nó có nghĩa là "vinh danh Thiên Chúa" trong tiếng Do Thái.

Bà Mariko Hosokawa – Người làng Shingo, Nhật Bản: "Tôi cảm thấy khung cảnh ở đây cũng giống như những gì tôi đã thấy ở đồi Golgotha - nơi Chúa jesus chịu đóng đinh ở Jerusalem”.

Cô Caitlin Orwoll – Người Mỹ định cư tại Nhật Bản: "Ngoài Israel thì tôi chưa bao giờ nghe nói về bất cứ nơi nào tuyên bố có mộ của Chúa Jesus. Vì vậy tôi rất vui mừng khi thấy nó hôm nay."

Cô Yukie Sakane – Du khách: " Buổi lễ mang đến cảm giác rất thiêng liêng. Tôi thấy cảm động và thực sự tò mò."

Mặc dù người dân ở đây nói rằng lễ hôi là ngày lễ chúa Jesus nhưng lễ hội được tổ chức theo phong cách Shinto của Nhật Bản và ý nghĩa chính là ngăn cái ác và cầu nguyện những điều tốt lành cho người dân.

Ông Takayuki Nagamine – Ban Tổ chức lễ hội Đáng Kito: "Một" Truyền thuyết Chúa jesus " đã sống ở Shingo. Mặc dù sự kiện này được đặt tên là 'Lễ hội Đấng Kito' nhưng những gì chúng tôi làm hàng năm là cầu nguyện những điều tốt lành."

Theo "Tài liệu Takenouchi" được tìm thấy ở Nhật Bản năm 1936, Chúa đã đến thăm Nhật khi Ngài chỉ khoảng 22 - 33 tuổi. Người dành thời gian học tiếng Nhật và nghiên cứu văn hóa của người Nhật trước khi quay lại Jerusalem. Vài năm sau, Chúa Jesus đi qua Alaska để đến bến cảng Hachinohe cách làng Shingo 40 km. Ngài đã dành tất cả quãng thời gian còn lại của cuộc đời mình tại ngôi làng này, và qua đời ở tuổi 106. 
Tất nhiên, nhiều người cho rằng giả thuyết này chỉ là một chiêu trò để thu hút khách du lịch.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng