Tin tức

Hội thảo Đạo đức nghề nghiệp – Nền tảng của hoạt động báo chí

Thứ sáu, 09/06/2017 - 07:25

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 9/6, tại thành phố Đà Lạt, hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội thảo hội nhà báo các tỉnh Tây Nguyên với chủ đề Đạo đức nghề nghiệp – Nền tảng của hoạt động báo chí

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, đại diện các hội nhà báo và cơ quan báo chí 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Kom Tum, Gia Lai, Lâm Đồng cùng các cán bộ, hội viên và phóng viên.
Khai mạc hội thảo, nhà báo Nguyễn Thanh Đạm – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng đã nhận định rằng những năm gần đây nền báo chí Việt Nam không ngừng phát triển về quy mô, số lượng cũng như đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, truyền thông, tạo hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên, dưới tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường, nên hoạt động báo chí còn nhiều sai phạm, liên quan chủ yếu đến đạo đức của người làm báo, biểu hiện như đưa thông tin sai sự thật, cố tình vi phạm tính chân thật, khách quan để thực hiện hành vi mưu lợi cá nhân, quảng cáo, đe dọa các tổ chức, cá nhân. Chính vì vậy, Hội nhà báo Việt Nam cần kiên quyết khắc phục tình trạng trên, người làm báo phải nêu cao tinh thần nhân văn, tôn trọng con người, tôn trọng sự thật, định hướng dư luận.
Với chủ đề Đạo đức nghề nghiệp – Nền tảng của hoạt động báo chí, 9 tham luận của các cơ quan báo chí và hội nhà báo 5 tỉnh Tây Nguyên đã được trình bày với nội dung thiết thực, nêu lên thực trạng đạo đức nghề nghiệp người làm báo hiện nay trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, mối quan hệ giữa báo chí và kinh tế. Từ đó khẳng định vai trò quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị và kỹ năng chuyên môn của người làm báo, vai trò của hội nhà báo, đề ra giải pháp nâng cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng