Tin tức

Thủ đô Hà Nội hỗ trợ đầu tư cho huyện Lâm Hà

Thứ năm, 22/06/2017 - 07:39

(Lamdongtv.vn) - Từ nay đến 2020, TP Hà Nội sẽ hổ trợ cho huyện Lâm Hà – Lâm Đồng 94 tỷ đồng đề phát triển cơ sở hạ tầng.

 Đó là số vốn đầu tư theo Kế hoạch số 114 về hỗ trợ phát triển huyện Lâm Hà - tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2020 do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành.Được biết, trong giai đoạn 2011-2015, nhằm góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho Nhân dân huyện Lâm Hà, TP Hà Nội đã hỗ trợ đầu tư 32 công trình, dự án, nhiều trang thiết bị và cơ sở vật chất cho Nhân dân huyện Lâm Hà với tổng số tiền là 197,47 tỷ đồng. TP Hà Nội cho biết, việc tiếp tục hỗ trợ huyện Lâm Hà là cần thiết, thể hiện tình cảm của Lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô đối với Nhân dân huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, vì vậy trong giai đoạn 2016-2020, TP Hà Nội tập trung hỗ trợ huyện Lâm Hà xây dựng một số công trình lớn, giải quyết được các vấn đề dân sinh bức xúc, có hiệu qua tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lâm Hà, bao gồm 3 công trình (2 công trình giao thông, 1 công trình trường học) với tổng mức hỗ trợ là 94 tỷ đồng, mức vốn hỗ trợ là tối đa, không bố trí vốn phát sinh, điều chỉnh tăng quy mô dự án.
Ngoài ra, Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ sản xuất phục vụ xây dựng nông thôn mới, trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Hỗ trợ các đoàn công tác của Lâm Hà tổ chức tham quan, học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp tại Hà Nội, học hỏi kinh nghiệm tại một sô huyện của TP Hà Nội đã xây dựng thành công và đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Sở Công thương Hà Nội chủ động trao đổi với UBND huyện Lâm Hà để đề xuất các nội dung xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao của huyện: Cà phê, chè Olong, tơ tằm, rau, hoa công nghệ cao... Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội trao đổi với huyện Lâm Hà để quảng bá, giới thiệu danh mục thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Lâm Hà tới các doanh nghiệp Hà Nội.
Ngoài ra, định kỳ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Nhân dân huyện Lâm Hà với Nhân dân Thủ đô như tổ chức đưa học sinh, các cán bộ lão thành, các đồng chí có thành tích sản xuất kinh doanh giỏi trong công cuộc xây dựng kinh tế mới của Huyện đến Thủ đô tham quan, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm với với các cán bộ, Nhân dân Thủ đô. Tổ chức các đoàn cán bộ và Nhân dân của TP Hà Nội vào thăm và động viên Nhân dân đi xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Hà nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn của địa phương; tổ chức các đoàn văn hóa, nghệ thuật của TP biểu diễn và giao lưu tại Lâm Hà; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Thủ đô Hà Nội, huyện Lâm Hà trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng