Tin tức

Cảnh báo áp lực học tập gây rối loạn cảm xúc

Chủ nhật, 11/06/2017 - 07:37

Nhiều học sinh giỏi phải điều trị tâm thần trong mùa thi cử. Đây là cảnh báo của các bác sỹ khi ngày càng nhiều em học sinh bị rối loạn cảm xúc do áp lực học tập

Chàng thanh niên này bị rơi vào khủng hoảng tinh thần với các biểu hiện lo âu, bồn chồn. Nguyên nhân xuất phát từ việc em tự tạo một áp lực quá lớn cho bản thân trong học hành.

Còn em học sinh này lại bị rơi vào trạng thái trầm cảm, tự thu mình và không tiếp xúc với bên ngoài. Không ăn được, lơ là và sợ đi học đã khiến bố mẹ phải đưa em vào Bệnh viện để điều trị.

Từ đầu năm đến nay, Viện sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai liên tiêp tiếp nhận nhiều trường hợp như trên. Do phải chịu nhiều áp lực từ bố mẹ, từ thầy cô, từ điểm số và thành tích… dẫn tới nhiều ảnh hưởng khác nhau cho học sinh. Các em luôn trong trạng thái mệt mỏi, phải gồng mình lên để chống đỡ với áp lực học hành và thi cử nên có những biểu hiện rối loạn cảm xúc.
Các bác sỹ cũng khuyến cáo rối loạn cảm xúc do áp lực thi hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu chúng ta phát hiện sớm. Khi thấy con em mình có những biểu hiện bất thường, các bậc cha mẹ cần phải đưa các em đến ngay bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, tư vấn và có hướng điều trị thích hợp. Quan trọng hơn cả chính là việc nâng cao nhận thức cho toàn xã hội để đẩy lùi bệnh “thành tích” và giảm áp lực cho học sinh. /.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng