Tin tức

Lâm Đồng : Tăng cường xử lý tải trọng phương tiện chở hàng quá khổ quá tải

Thứ sáu, 16/06/2017 - 07:59

(Lamdongtv.vn) - Các Sở, ngành, các cơ quan đơn vị và lãnh đạo các huyện, thành phố chấn chỉnh ngay tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải

Để chấn chỉnh và chấm dứt tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ quá tải hoạt động trên địa bàn tỉnh mà báo chí đã nêu, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, Sở, Ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung triển khai thực hiện tốt các nội dung. Cụ thể các Sở, ngành, các cơ quan đơn vị và lãnh đạo các huyện, thành phố chấn chỉnh ngay tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải, tổ chức đợt ra quân kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên địa bàn toàn tỉnh trong tháng 6/2017; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu còn để xảy ra tình trạng xe quá tải trên địa bàn tỉnh và trong nhiệm vụ, phạm vi quản lý của mình. Đối với Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lưu động, phối hợp giữa công an địa phương, và thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiêm soát nơi thường xuyên tập trung nhiều xe chở quá tải trọng cho phép tại nơi xuất phát, nơi tập kết hàng hóa, các kho, bến và những công trình dự án lớn. Làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị để xảy ra tình trạng xe quá khổ, quá tải và kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện này, bao gồm cả việc bảo kê kếu có đối với hoạt động kiểm soát tải trọng xe, báo cáo UBND tỉnh trước 15/06/2017.
Đối với Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông ưu tiên tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm về tải trọng, kích thước thùng xe, đôn đốc việc ký, thực hiện cam kết của các chủ phương tiện, chủ hàng để ngăn chặn kịp thời xe ô tô chở hàng quá tải trọng trước khi lưu thông. Siết chặt công tác cấp giấy phép lưu hành đối với xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, kiên quyết không đăng kiểm các phương tiện cơi nới kích thước thùng xe trái quy định.
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo lực lượng kiểm soát quân sự phối hợp kiểm tra, xử lý xe mang biển số quân đội chở quá khổ quá tải trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với UBND các huyện, thành phố và Ban ATGT các địa phương huy động lực lượng tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm trên các tuyến đường địa phương quản lý, gắn trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra phương tiện vi phạm chở quá khổ, quá tải tại địa phương…..
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.825 22.755
AUD 17.365,26 17.108,51
HKD 2.926,28 2.862,88
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.580 36.730
Hà Nội 36.580 36.750
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng