Tin tức

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra thực tế tại huyện Lâm Hà

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:28

(Lamdongtv.vn) - ĐC Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên TW Đảng - Bí thư tỉnh ủy đã kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng và tình hình phát triển kinh tế xã hội tại huyện Lâm Hà

Cùng đi có đ/c Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Văn Yên -  UVBTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ngành liên quan và chính quyền địa phương.
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại tiểu khu 252 và 287 thuộc thôn Păng Pá, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà giáp ranh với xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông. Đây là khu vực được UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty cổ phần Du lịch sinh thái Phương Nam từ năm 2006, để thực hiện dự án Quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng kết hợp với chăn nuôi dưới tán rừng với tổng diện tích 304ha. Năm 2013, công ty Phương Nam đã hợp đồng liên kết trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, sản xuất trên đất lâm nghiệp kết hợp chăn nuôi bò với HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Bình Thạnh, huyện Đức Trọng. Tuy nhiên, tháng 10-2014, do đơn vị này triển khai dự án không đúng tiến độ, để xảy ra phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn nên UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi 164ha, giao diện tích đất thu hồi cho Ban Quản lý rừng Lán Tranh quản lý. Đến nay, HTX Bình Thạnh vẫn tiếp tục cho người dân khai thác đất rừng, trồng hoa màu và mắc ca gây bức xúc trong nhân dân thôn Păng Pá, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà. Sau khi nghe các sở ngành và chính quyền địa phương báo cáo tỉnh hình quản lý bảo vệ rừng tại tiểu khu 252 và 287, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đề nghị chính quyền huyện Lâm Hà và các đơn vị chức năng cần tiếp tục nắm rõ tình hình, nếu công ty Phương Nam khai thác đất rừng không đúng mục đích sử dụng thì phải thu hồi đất để giao cho người dân quản lý bảo vệ, không để xảy ra tình trạng khai thác rừng nguyên sinh trái phép, đồng thời không mở đường phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp trong địa phận tiểu khu 252 và 287.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm 03 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn Mê Linh huyện Lâm Hà. Đoàn đã đến thăm mô hình trồng hoa đồng tiền của gia đình ông Võ Văn Bình với hơn 2 sào hoa được canh tác trong nhà kính, thăm mô hình trồng hoa lyly và hoa hồng trong nhà kính của gia đình ông Võ Văn Đương và mô hình trồng chanh dây từ giống nhập khẩu từ Úc của gia đình ông Rơ Ông Ha Rông. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã nghe các hộ nông dân chia sẻ thông tin về tình hình phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua.  Cùng với kết quả phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã thăm hỏi về công tác xóa đói giảm nghèo nhân dân địa phương, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời động viên bà con cố gắng vươn lên giúp nhau thoát nghèo, góp phần xây đựng địa phương Lâm Hà ngày một phát triển./.

Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.900 22.830
AUD 17.032,83 16.747,51
HKD 2.936,28 2.872,67
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.790 36.970
Hà Nội 36.790 36.990
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng