Tin tức

Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng thăm và làm việc tại Bolykhamxay - Lào

Thứ ba, 13/06/2017 - 18:50

(Lamdongtv.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 12/6, Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng cùng các thành viên của Đoàn công tác đã đến thăm và chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay (Lào)

Ông Kongkeo Xaysongkham - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay (Lào) đã tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp có ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S, ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự Viêt Nam tại tỉnh Sa Văn Na Khêt – Lào và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng.
Tại buổi tiếp xã giao, Bí thư - Tỉnh trưởng Kongkeo Xaysongkham bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đến thăm; đồng thời chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Lâm Đồng đã giành được những kết quả toàn diện trên các mặt trong năm qua. Bí thư - Tỉnh trưởng Kongkeo cho biết: Năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bôlykhămxay triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng bộ tỉnh, giành được kết quả khá nổi bật. Tổng giá trị sản phẩm quốc nội GDP của tỉnh đạt 4.474 tỷ kíp, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 1.982 USD/người/năm, hộ nghèo còn trên 3%. Thời gian tới, Bolykhamxay quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành tỉnh có dịch vụ logistics phát triển, trung tâm văn hóa, trung tâm năng lượng và môi trường bền vững. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay; chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bolykhamxay đạt được trong năm qua. Đồng thời giới thiệu với Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, những thuận lợi, khó khăn trong phát triển của Lâm Đồng, đặc biệt là tình hình quan hệ hợp tác với các tỉnh của Lào. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Đức Quận mong muốn 2 tỉnh Lâm Đồng – Bolykhamxay phát huy tiềm năng lợi thế của mỗi bên, cùng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ nhau trên các lĩnh vực đào tạo, hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ để cùng phát triển. Trên tinh thần chân thành và cởi mở, lãnh đạo hai địa phương cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề cần quan tâm và đi đến thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ bền chặt giữa hai nước và hai địa phương trong thời gian đến. Nhân dịp này, thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng và Tỉnh trưởng Bolykham xay đã trao tặng cho nhau những món quà ý nghĩa, đặc trưng cho văn hóa, lịch sử của mỗi bên./.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng