Tin tức

Đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng tham dự lễ hội văn hóa tại Bolykhamxay - Lào

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:20

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tham dự các hoạt động văn hóa tại tỉnh Bolykhamxay

Ông Kongkeo Xaysongkham - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Bolykhamxay đã tiếp đoàn. Cùng dự có Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savannakhet - Trần Công Thịnh. 
Trong không khí đoàn kết, thắm tình đồng chí, anh em, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã dự lễ buộc chỉ cổ tay, một phong tục lâu đời, đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Lào. Lễ buộc chỉ cổ tay là một nghi thức đặc biệt dành những khách quý, bạn bè thân thiết với chủ nhà. Lễ buộc chỉ cổ tay được tiến hành vào các dịp Tết Bunpimay (Tết truyền thống của Lào), vào dịp cưới xin, dịp tiễn người đi xa hoặc trở lại nhà sau thời gian xa cách,…. Phong tục này đặc biệt còn dành cho bạn bè thân thiết với gia chủ. Tục lệ buộc chỉ cổ tay là một nét văn hóa độc đáo, thể hiện lòng mến khách đối với bạn bè của người Lào. Buộc chỉ cổ tay kèm với những lời chúc bình an, may mắn đó là một thông điệp mà mỗi người dân nơi đây dành cho mọi người xung quanh và bạn bè quốc tế rằng chúng tôi yêu mến các bạn.

Tiếp đó, thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng cùng các thành viên đã tham dự Tiệc chiêu đãi chào mừng thành công hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bolykhamxay, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các thế hệ lãnh đạo kế tiếp của hai Đảng, hai Nhà nước dày công vun đắp, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng, Trần Đức Quận đã chúc mừng những thành quả to lớn, hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Lào đã giành được, trong thời gian tới, nhân dân Lào anh em nói chung sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ VIII giai đoạn 2016-2020, xây dựng đất nước Lào và tỉnh BolyKhamxay ngày càng phồn vinh và thịnh vượng. Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã trao 6,5 triệu kíp Lào (LAK), tương đương 18 triệu đồng Việt Nam cho Quỹ Vì một trái tim Bolykhamxay./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.810 22.740
AUD 17.594,04 17.333,9
HKD 2.924,5 2.861,14
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.730 36.930
Hà Nội 36.730 36.950
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng