Tin tức

Máy tính cũ mang tri thức mới đến với học sinh vùng sâu vùng xa

Thứ hai, 07/08/2017 - 07:17

Được khởi xướng từ năm 2009, trên tinh thần thiện nguyện của các bạn sinh viên, chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới đã nhân rộng

Cứ mỗi mùa hè đến, hàng trăm chiếc máy tính cũ đã trở thành cầu nối kết nối tri thức,  kết nối niềm đam mê tin học, tạo điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin cho các em học sinh nghèo, thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa. 
   Đây là năm thứ 2 bạn Nguyễn Hữu Quý sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học GTVT TP.Hồ Chí Minh tham gia chương trình "Máy tính cũ - Tri thức mới". Từ những chiếc máy tính cũ đã qua sử dụng được các cá nhân, tổ chức trên địa bàn TPHCM ủng hộ, Quý cùng các bạn sinh đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa rồi đem tặng cho các em học sinh nghèo, các bạn thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. 
   Từ năm 2013 đến nay, chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới đã tiếp nhận và tiến hành sửa chữa, trao tặng 857 bộ máy vi tính, trong đó có 9 phòng máy dành cho những đại phương  khó khăn tại các quận huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ Hóc Môn, Nhà Bè. Đồng thời, hỗ trợ máy tính và phòng máy cho tỉnh đoàn các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. 
    Không chỉ tặng máy tính, Chương trình máy tính cũ tri thức mới còn tận dụng đội ngũ tình nguyện viên để phổ cập kiến thức tin học cho những học sinh được tặng máy. Bảo  trì, sửa chữa máy tính nếu xảy ra trực trặc khi sử dụng. 

    Để trang bị 1 bộ  máy tính, với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thật không dễ dàng. Chính vì thế dự án Máy tính cũ –Tri thức mới có ý nghĩa thiết thực trong việc khơi dậy niềm đam mê học tập trong học sinh, sinh viên. Những chiếc máy tính dù cũ nhưng kiến thức của nó mang lại luôn luôn mới. Tên gọi của chương trình cũng chính là thông điệp mang đầy đủ ý nghĩa: máy tính dù cũ nhưng nguồn tri thức nó mang lại luôn luôn mới.../.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.085 23.015
AUD 17.075,56 16.789,64
HKD 2.958,93 2.894,85
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.740 36.920
Hà Nội 36.740 36.940
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng