Tin tức

Di Linh tập trung khống chế dịch sốt xuất huyết

Thứ năm, 10/08/2017 - 07:54

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Di Linh diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

 Với tổng số là 59 ca tính từ đầu năm cho đến ngày 02/8, Di Linh hiện là địa phương có số người nhiễm sốt xuất huyết cao nhất tại tỉnh Lâm Đồng

Để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, huyện đã tập trung đẩy mạnh các biện pháp phòng chống, nhất là những địa bàn "nóng" về sốt xuất huyết nhằm khống chế bệnh dịch gia tăng trong cộng đồng dân cư. Ghi nhận của phóng viên Đài Di Linh. Xin chuyển đến quý vị và các bạn.
Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện, với 3 người nhiễm sốt xuất huyết trong tuần qua thì đã nâng tổng số ca nhiễm sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại huyện Di Linh là 59 ca. Mặc dù số ca mắc bệnh sốt xuất huyết có giảm so với cùng kỳ năm 2016, song bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở một số địa phương như thị trấn Di Linh, xã Tam Bố, Gia Hiệp, Đinh Lạc, Gung Ré và Liên Đầm. Nguyên nhân của sự gia tăng dịch bệnh thời gian qua là do thời tiết diễn biến bất thường, mưa nhiều dẫn đến muỗi truyền bệnh SXH phát triển mạnh.  Điều đáng quan tâm là ý thức thực hành phòng bệnh của người dân chưa cao, chưa thường xuyên thực hiện các giải pháp phòng bệnh.
 
Hiện nay công tác giám sát các ca bệnh sốt xuất huyết được triển khai rất chặt chẽ, ngành y tế cũng đã tiến hành phun hóa chất trên diện rộng, ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân diệt lăng quăng, bọ gậy, không để muỗi phát sinh. Tuy nhiên, theo bác sỹ Lê Thành Quang, giám đốc Trung Tâm Y Tế Di Linh cho biết: mặc dù công tác giám sát xử lý ổ dịch đúng theo qui trình, nhưng trong quá trình triển khai ngành y tế huyện cũng gặp không ít khó khăn, việc diệt bọ gậy người dân chưa thực sự quan tâm, ý thức phòng chống bệnh SXH của người dân, nhất là vùng  đồng bào DTTS còn nhiều hạn chế. Bác sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc TTYT huyện Di Linh cho rằng. 
Đến thời điểm hiện tại, Di Linh chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết, nhưng rõ ràng, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình, hơn ai hết người dân phải nâng cao ý thức phòng bệnh. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân cách phòng bệnh tốt nhất đó là diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt: Bác sĩ Lê Thành Quang -Giám đốc TTYT huyện Di Linh cho biết thêm. 
 
Hiện nay đang là mùa mưa, thời tiết ẩm là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, để khống chế, không để bệnh sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng trong cộng đồng dân cư, ngoài các biện pháp quyết liệt của chính quyền địa phương và ngành y tế, thì người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức và chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh, có như vậy thì việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện mới thực sự đạt hiệu quả ./.
Anh Khoa 
Đài TT-TH Di Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.085 23.015
AUD 17.075,56 16.789,64
HKD 2.958,93 2.894,85
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.740 36.920
Hà Nội 36.740 36.940
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng