Tin tức

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp nước ngoài

Thứ sáu, 18/08/2017 - 07:14

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt, Cục Việc làm – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 16/8,Tại thành phố Đà Lạt, Cục Việc làm – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và pháp luât quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng các ban ngành liên quan và hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện cuc việc làm – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian qua. Trong 7 tháng đầu năm 2017, cả nước có trên 93.300 người dược giới thiệu việc làm, hơn 18.600 người được hỗ trợ học nghề và gần 400.000 người được hưởng trợ cấp thất nghiệp với tổng số tiền chi trả các chế độ bảo hiểm thất nghiệp là trên 5 triệu tỷ đồng. Tại tỉnh Lâm Đồng, đến nay, tổng số người được giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BH thất nghiệp là gần 20.000 người, trong đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận, kiểm tra và lập danh sách chi trả trợ cấp BH thất nghiệp cho hơn 6.300 lượt người, bình quân gần 1.300 người/tháng.  

Tại đây, Đại diện vụ bảo hiểm xã hội cũng đã nêu lên 1 số điểm mới trong chính sách bảo hiểm xã hội từ 1/1/2016 như tăng mức trợ cấp cho người ốm với cách tính 1 ngày bàng mức trợ cấp theo tháng chia cho 24 và dài ngày, cụ thể là trên 180 ngày là bằng 50% lương cơ sở và đối tượng dưỡng sức sau khi ốm, thai sản, tai nạn lao động là 1 ngày bằng 30% lương. Đối với lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ điịnh của cơ sở khám bệnh, chỉ cần đóng BHXH từ đủ 3 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thay vì 6 tháng như trước đây. Đối với chế hộ hưu trí, nếu bị chẩn đoán suy giảm khả năng lao động từ 61 – 80% thì từ năm 2018 nam sẽ được giải quyết nghỉ hưu khi đủ 53 tuổi và nữ là 48 tuổi, năm 2019 là nam 54 và nữ 49 tuổi, còn từ năm 2020 trở đi nam phải đủ 55 tuổi và nữ là 50 tuổi mới được giải quyết nghỉ hưu.

Đại diện Cục việc làm cũng đã tư vấn các hình thức sử dụng lao động nước ngoài và người sử dụng lao động; các vị trí công việc được sử dụng lao động nước ngoài và các bước sử dụng lao động nước ngoài đối với doanh nghiệp tại hội nghị./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng