Tin tức

Bộ Văn hóa ra quy định trưng bày tượng

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:10

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ra văn bản yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời

Văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của Bộ VHTTDL về việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời. 
Trong đó nêu rõ, thời gian gần đây, việc xây dựng, trưng bày các biểu tượng có nội dung và hình thức không phù hợp với văn hóa Việt Nam tại một số cơ quan, đơn vị, khu du lịch và địa điểm công cộng tác động không tốt đến môi trường văn hóa, thị hiếu thẩm mỹ của cộng đồng và xã hội. 

Trước đó, vườn tượng 12 con giáp khỏa thân được trưng bày tại Hòn Dáu, Hải Phòng đã làm dấy lên tranh cãi dữ dội trong dư luận. Các cơ quan chức năng cũng liên tục tỏ ra lúng túng trước việc xử lý bộ tượng này. Hiện bộ tượng đã được đặt tại khu vực tham quan dành đối với tuổi 18+ và chờ hội đồng nghệ thuật xem xét. 
Truyền hình TTXVN
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Làm giàu từ mô hình nông nghiệp tổng hợp

(Lamdongtv.vn) - Không chỉ chỉ làm ăn, sáng tạo trong canh tác nông nghiệp, gia đình chị Trịnh A Nhịt, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đã dám nghĩ dám làm dùng những đồng vốn tích góp từ trồng cà phê, để làm đại lý cung cấp phân bón, thu mua cà phê cho nông dân địa phương

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng