Tin tức

“Cỏ hồng” Đà Lạt qua bộ sưu tập ảnh

Thứ tư, 06/09/2017 - 07:42

(Lamdongtv.vn) - Với mong muốn tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách.

Tại quán cà phê Bồ Công Anh trong khuôn viên khách sạn công đoàn Đà Lạt, Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng phối hợp với nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt đã tổ chức chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật có chủ đề: “Đà Lạt – Thảo Nguyên cỏ hồng 2017 ”. Tham dự triển lãm có ông Trần Văn Hiệp – UV BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng

Đây là lần đầu tiên một chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật dành riêng cho cỏ hồng – một loại cỏ dại mang chút sắc hồng nhẹ pha màu tím nhớ rất riêng biệt của thành phố Đà Lạt, được nở rộ từ tháng 11 và 12 của năm đã được giới thiệu đến công chúng. Theo người dân bản địa, cỏ hồng đã có mặt từ lâu ở thành phố ngàn hoa, tuy nhiên trong những năm gần đây thông qua những người thợ săn ảnh yêu thiên nhiên Đà Lạt đã góp phần giúp cho nhiều người dân và du khách biết đến và đưa cỏ hồng trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng nằm trong các tuor du lịch khi đến với Đà Lạt.

Đợt triển lãm lần này, 40 tác phẩm ảnh nghệ thuật riêng về cỏ hồng đã được nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt lựa chọn từ hàng ngàn bức để giới thiệu đến công chúng. Được biết đây là nhóm nhiếp ảnh quy tụ những con người có chung sở thích yêu thiên nhiên, số ảnh được triển lãm lần này cũng được chắc lọc và ấp ủ từ nhiều năm qua với thông điệp “hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”. Mỗi bức ảnh là một cảnh đẹp đặc tả sự mềm mại, nhẹ nhàng, quyến rũ của loại cỏ hồng mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt thành phố ngàn hoa.

Nhân dịp triển lãm này này, Ban tổ chức cũng lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí góp ý về  dự thảo chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 năm nay, đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII để hoàn chỉnh trình UBND tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 9/9/2017./. 

Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng