Tin tức

Triển khai dự án Zero.agri

Thứ năm, 21/09/2017 - 08:31

(Lamdongtv.vn) - Công ty Routrek Networks – Nhật bản đã triển khai dự án châm phân và tưới nước tự động áp dụng cho nhà kính tại tỉnh Lâm Đồng gọi tắt là hệ thống Zero.agri.

 Sáng ngày 20/9, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với công ty Routrek Networks – Nhật bản. Công ty Routrek Networks – Nhật bản đã báo cáo việc triển khai dự án châm phân và tưới nước tự động thông qua biện pháp kiểm soát chất lượng đất áp dụng cho nhà kính tại tỉnh Lâm Đồng gọi tắt là hệ thống Zero.agri.
Dựa trên kết quả triển khai về dự án châm phân và tưới nước tự động thông qua biện pháp kiểm soát chất lượng đất áp dụng cho nhà kính tại Nhật Bản thì năng suất sản phẩm cây trồng đem lại tăng 30%, giảm thiểu 90% thời gian dành cho việc quản lý tưới và châm phân qua nước tưới; giảm thiểu hơn 50% mức tiêu dùng nước và phân bón, giảm ô nhiễm về môi trường. Sau khi khảo sát tại Lâm Đồng, nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tương đồng với Nhật Bản, công ty Routrek Networks phối hợp với trường đại học Meji Nhật Bản đề xuất và xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh chấp thuận để triển khai thực hiện dự án này trên dòng sản phẩm rau, hoa Đà Lạt. Bước đầu công ty Routrek Networks sẽ lắp đặt 50 bộ Zero.agri không hoàn lại theo chương trình dự án ODA cho các hộ dân, hợp tác xã, doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp nhà kính để triển khai thực hiện.
Sau khi nghe công ty Routrek Networks báo cáo dự án, cũng như nghe các ý kiến đóng góp của lãnh đạo sở ngành của tỉnh, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao và chấp thuận dự án mà công ty sẽ thực hiện tại Lâm Đồng. Để dự án tiến hành thuận lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tổ chức ZiCa Nhật Bản cùng với công ty Routrek hoàn thiện các văn bản pháp lý theo quy định ; công ty Routrek Networks cần nghiên cứu thêm việc kiểm soát sự sinh trưởng của cây trồng thông qua 1 số thiết bị cảm ứng. Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng lựa chọn các hợp tác xã, đơn vị, hộ gia đình có điều kiện phù hợp để thực hiện dự án trên các loại rau, hoa, cây ăn quả và cây chè.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.470 36.610
Hà Nội 36.470 36.630
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng