Tin tức

Hội thảo trồng cây năng lượng trên vùng đất mỏ Bauxit Lâm Đồng

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:34

(Lamdongtv.vn) - Viện độc lập các vấn đề về môi trường, Cộng hòa Liên bang Đức (UFU) tổ chức hội thảo Dự án trồng cây năng lượng trên đất khai thác mỏ đã ngừng hoạt động

Dự buổi hội thảo có tiến sỹ Michael Zichiesche, giám đốc Dự án UFU, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, đại diện Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (TKV), Ban quản lý dự án và Công ty bauxit nhôm Lâm Đồng.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo toàn bộ Dự án trồng cây năng lượng trên vùng đất khai thác mỏ bauxit tại Lâm Đồng, một số kết quả bước đầu tính khả thi của Dự án, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất sau khi khai thác mỏ bauxit phù hợp cho cây năng lượng phát triển.
Dự án trồng cây năng lượng được triển khai thực hiện thí điểm trên diện tích gần 3 hecta tại khu vực hoàn nguyên sau khai thác quặng bauxit nhôm Lâm Đồng, với các loại cây là cây keo lai, dâm bụt giấm, cây Jatropha, cây sắn, cây cao lương và cỏ VA06 để sử dụng sản xuất làm năng lượng, sau khi thu hoạch những loại cây trồng này được đốt thành sinh khối đặc để tạo ra điện năng hay nhiệt năng, hoặc là để sản xuất ra sinh khối dạng khí hay lỏng và có thể làm nhiên liệu sinh học như Ethanol sinh học hoặc Diezel sinh học.
Dự án trồng Cây năng lượng tại Việt Nam do Viện độc lập các vấn đề về môi trường, Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ thực hiện thí điểm trên vùng đất khai thác mỏ của tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên và Lâm Đồng. Năng lượng sinh học được sản xuất từ cây năng lượng đóng góp vào việc bảo vệ khí hậu và môi trường trên diện tích khai thác mỏ quặng bauxit nói riêng và toàn bộ dự án tổ hợp bauxit nhôm Lâm Đồng nói chung. 
Quốc Tuấn
Đài TT-TH Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng