Tin tức

9X khởi nghiệp từ hồng môn

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:33

(Lamdongtv.vn) - Với Nguyễn Ngọc Linh - hồng môn lại là loại cây được em lựa chọn để khởi đầu cho phát triển kinh tế

 Sinh ra trong một gia đình làm nông truyền thống, trong đó các loại cây họ thập tự được gia đình em Nguyễn Ngọc Linh hiện ngụ tại thôn Đa Quý xã Xuân Thọ thành phố Đà Lạt lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình.Song riêng với Nguyễn Ngọc Linh - hồng môn lại là loại cây được em lựa chọn để khởi đầu cho quá trình phát triển kinh tế, sau gần 2 năm thử nghiệm, mô hình này đã đem lại hiệu quả cao, khẳng định bước đi đúng đắng của chàng trai trẻ trên con đường khởi nghiệp của mình.

Không dấu được niềm vui và phấn khởi khi vườn hoa hồng môn do chính tay mình dày công chăm sóc đang trong thời kỳ thu hoạch, chàng  trai trẻ Nguyễn Ngọc Linh cho biết, vườn hồng môn này được trồng gần 2 năm nay và đang đem lại kết quả hết sức khả quan. Bởi nguồn thu nhập ổn định, chi phí đầu tư ban đầu ít, đó là điều kiện thuận lợi để chàng trai trẻ yên tâm mở rộng diện tích trong phát triển kinh tế gia đình. 

Phát biểu của em Nguyễn Ngọc Linh – Thôn Đa Quý xã Xuân Thọ - TP Đà Lạt : cho biết lý do chọn hoa hồng môn để khởi nghiệp, vì thấy đây là loại cây có mức độ đầu tư ít, đễ chăm sóc…

Theo chàng trai trẻ Nguyễn Ngọc Linh, tuy hoa hồng môn không quá xa lạ với người nông dân thành phố Đà Lạt, nhưng lại khá mới mẻ với người dân vùng đất xã Xuân Thọ - một địa phương chuyên canh các loại cây họ thập tự như sú, lơ, cải, cà rốt. Vì thế khi mới bắt đầu trồng thử nghiệm, Nguyễn Ngọc Linh phải tìm hiểu kỹ lưỡng kinh nghiệm từ những người đi trước. Tuy nhiên điều đáng mừng đối với cây hoa hồng môn là vốn đầu tư thấp, không tốn nhiều công chăm sóc, đặc biệt là thời gian thu hoạch có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm. 
Phát biểu của em Nguyễn Ngọc Linh – Thôn Đa Quý xã Xuân Thọ - TP Đà Lạt: cho biết cách chăm sóc để đạt hiệu quả cao, cụ thể phải có quy trình chăm sóc, bón phân, cắt tỉa theo định kỳ….

Đến nay, trên 1000m2 đất trồng hồng môn thử nghiệm của mình, Nguyễn Ngọc Linh đã có trên 5000 chậu hồng môn đang trong thời kỳ cho thu hoạch, trung bình mỗi tuần, Ngọc Linh thu hái khoảng 1000 cành, với giá bán giao động từ 2 đến 5 ngàn đồng, tùy vào kích cỡ. Đặc biệt hơn, ngoài thu hoạch hoa, Nguyễn Ngọc Linh còn cung cấp thêm cây giống cho những người nông dân có nhu cầu. Nếu so sánh với các loại cây họ thập tự, thì trồng hồng môn cho thu nhập cao hơn từ 2 đến 3 lần. 

Phát biểu của anh Nguyễn Đức Bình – Chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Thọ - Tp Đà Lạt: đánh giá mô hình trồng hoa hồng môn của em Linh là mô hình hiệu quả, cho thu nhập cao, là mô hình điểm để bà con trong thôn học tập.

Có thể nói, từ những hiệu quả bước đầu mà mô hình trồng hoa hồng môn mang lại sẽ là tiền đề để Nguyễn Ngọc Linh tiếp tục mở rộng diện tích trong thời gian tới. Bởi mô hình này đã khẳng định hiệu quả của việc mạnh dạn đầu tư,  dám nghĩ dám làm của chàng thanh niên trẻ trên con đường lập thân lập nghiệp./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.360 23.280
AUD 17.026,96 16.742,02
HKD 2.995,33 2.930,49
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.530 36.680
Hà Nội 36.530 36.700
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng