Tin tức

Nhiều tổ chức Mỹ phản đối chính sách gây căng thẳng với Cuba

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:17

Liên quan đến những diễn biến mới trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba. Nhiều tổ chức tại Mỹ đã lên tiếng phải đối những quyết định mới đây của chính phủ nước này gây căng thẳng trong quan hệ ngoại giao với Cuba

Liên quan tới cáo buộc về cái gọi là các “cuộc tấn công sóng âm” hay sự cố sức khỏe thính giác của các nhà ngoại giao Mỹ tại Cuba.
 

 
Hiệp hội lớn nhất của các công ty lữ hành Mỹ có tổ chức các chuyến đi tới Cuba đã ra tuyên bố chung phản đối quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan tới cắt giảm nhân sự ngoại giao và cảnh báo công dân Mỹ. Tuyên bố nêu rõ, với những bằng chứng được công bố tới thời điểm này và thực tế là Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định không có thêm công dân Mỹ nào khác bị ảnh hưởng, hiệp hội này tiếp tục tổ chức các chuyến đi tới Cuba và khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức khác cùng chức năng làm điều tương tự.
Theo đó, Cuba tiếp tục là một điểm đến rất an toàn đối với các khách du lịch Mỹ và không ai trong số hơn 500.000 khách Mỹ tới Cuba trong năm 2017 từng cho biết gặp các vấn đề sức khỏe tương tự, điều mà chính Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng thừa nhận, cũng như hơn 2 triệu du khách nước ngoài khác từng thăm “hòn đảo” tự do trong năm nay.
Trong khi đó, AFSA - tổ chức công đoàn tập hợp hơn 15.000 nhà ngoại giao Mỹ đang làm việc tại khắp nơi trên thế giới – cũng lên tiếng phản đối quyết định cắt giảm 60% số lượng nhân viên, cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Mỹ tại La Habana, và khẳng định các nhà ngoại giao thành viên của AFSA được chuẩn bị đầy đủ để tiếp tục nhiệm vụ của mình dù các vấn đề về sức khỏe là giả định hay là thực sự.
Tờ The New York Times cũng vừa có bài viết chỉ trích quyết định của Washington ngừng vô thời hạn dịch vụ cấp thị thực, khi cho rằng điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi chính đáng của các công dân hoặc người cư trú tại Mỹ gốc Cuba, trong đó đa phần có người thân sống tại Cuba và vẫn hồi hương thăm thân hoặc mời người nhà sang thăm Mỹ đều đặn./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.385 23.295
AUD 16.731,79 16.451,81
HKD 3.000,27 2.935,33
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng