Tin tức

Không nhiều kì vọng ở vòng đám phán Brexit thứ 5

Thứ tư, 11/10/2017 - 07:13

Đại diện phái đoàn đàm phán về Brexit của Anh và EU đã bắt đầu vòng đàm phán 5 tại thủ đô Brussels của Bỉ. Đáng chú ý việc trưởng đoàn đàm phán 2 bên đều không tham dự phiên mở đầu cho thấy không có nhiều kỳ vọng đột phá trong lần đàm phán này

Phát biểu lần đầu tiên tại Hạ viện Anh kể từ sau bài phát biểu quan trọng về Brexit tại Florence hồi tháng trước, Thủ tướng Anh Theresa May cùng ngày nhấn mạnh dù các cuộc đàm phán Brexit đã đạt được những tiến triển thực sự, song nước Anh vẫn cần chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Theo đó, bà đề cập đến những lựa chọn mà nước Anh có thể áp dụng trong việc thực thi các cơ chế thuế, thuế giá trị gia tăng và hải quan, sau Brexit, kể cả trong trường hợp nước Anh không đạt được thỏa thuận nào.
Thủ tướng May nhấn mạnh hi vọng của Chính phủ Anh là đạt được một thỏa thuận hợp tác mới, sâu sắc và đặc biệt giữa một nước Anh độc lập và một EU mạnh mẽ và thành công. Để đạt được điều này, hai bên cần có sự dẫn dắt và linh hoạt, không chỉ của Anh mà còn của 27 nước thành viên EU. Nước Anh sẵn sàng cho giai đoạn đàm phán tiếp theo và “quả bóng hiện nằm trên sân của EU”.
Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới tại Brussels, người phát ngôn viên Ủy ban Châu Âu Margaritis Schinas lưu ý rằng đây không hẳn là một trận bóng và hai bên chưa đưa ra được giải pháp nào cho giai đoạn đàm phán về thủ tục “ly hôn”. Quả bóng hiện nằm hoàn toàn trên sân của Anh./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.385 23.295
AUD 16.731,79 16.451,81
HKD 3.000,27 2.935,33
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng