Tin tức

Lâm đồng: Tuyên dương 51 gương thanh niên tiêu biểu

Thứ năm, 12/10/2017 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều các gương thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo tiêu biểu trong lao động sản xuất, học tập rèn luyện và công tác.

Tối 10/10, đã diễn ra chương trình Liên hoan gặp mặt thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Tổng kết trao giải cuộc thi viết “ Tuổi trẻ Lâm đồng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  năm 2017.Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Lâm Đồng, Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng tổ chức chương trình Liên hoan gặp mặt thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tuổi trẻ Lâm đồng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  năm 2017. Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy và 51 gương thanh niên được tuyên dương. 

  Phát biểu khai mạc tại buổi  buổi lễ tuyên dương, chị Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn Lâm đồng nhấn mạnh, phong trào “ Tôi yêu tổ quốc tôi” là phong trào nhằm cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hoạt động cụ thể như: Tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trách nhiệm và nghị với bản thân gia đình và xã hội.  Từ phong trào tôi yêu Tổ quốc Tôi đã được các cấp bộ Đoàn Hội trong tỉnh cụ thể hóa thành các chương trình hoạt động phong phú đa dạng  như: Thanh niên Lâm đồng học tập và làm theo lời Bác; Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; Thanh niên sống đẹp, sống có ích, lập thân lập nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới. Từ  thực tiễn phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều các gương thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo tiêu biểu trong lao động sản  xuất, học tập rèn luyện và công tác. 

 Đến dự và phát biểu tại buổi lễ tuyên dương bà Nguyễn Thị Lệ  - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã  ghi nhận những đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà trên các lĩnh vực góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt thanh niên các dân tộc, tôn giáo đã vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống trở thành những tấm gương sáng trong các phong trào của Đoàn.  Từ đó, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng  mong rằng mỗi gương sáng được biểu dương dù ở đâu hay làm việc gì  hãy luôn luôn ý thức vầ thân thưởng cao quý mà tổ chức Đoàn - Hội dành tặng để không ngừng phấn đấu hơn nữa thể hiện tính xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Tại liên hoan lần này,  không chỉ biểu dương thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu  được tuyên dương trong phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi”, mà còn tuyên dương các tác giả có những bài viết xuất sắc đạt giải cao trong tham gia cuộc thi viết “Tuổi trẻ Lâm đồng  học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh và giao lưu với những nhân vật điển hiện trong phong trào Tuổi trẻ Lâm đồng học tập và làm theo lời Bác. Với mong muốn tạo sự đoàn kết giao lưu, gần gữu giữa thanh niên dân tộc, tôn giáo cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh, lễ tuyên dương còn là dịp để thanh niên soi lại mình trong Học tập và làm theo Lời bác .Từ đó lan tỏa tinh thần, phấn đấu thi đua làm nhiều việc có ích cho bản thân gia đình và xã hội. 

Dịp này,  38 gương thanh niên dân tộc, tôn giáo được tuyên dương trong phong trào Tôi yêu Tổ quốc Tôi. Ban tổ chức còn trao 1 giải nhất , 1 giải giải nhì , 1 giải  ba và 9 giải  khuyến khích cho cuộc thi viết “ Tuổi trẻ Lâm đồng học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” và trao giấy chứng nhận  “ Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho các gương thanh niên điển hình của phong trào này./. 


Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.325 23.245
AUD 16.853,92 16.571,86
HKD 2.990,91 2.926,17
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.680
Hà Nội 36.520 36.700
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng