Tin tức

Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng làm việc với UBND tỉnh

Thứ sáu, 13/10/2017 - 09:29

(Lamdongtv.vn) - Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH cùng các ĐBQH đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình KTXH 9 tháng đầu năm 2017

Đồng thời trao đổi, thống nhất những ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Ông K’Mak - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh đã tham dự buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2017, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, quản lý khoáng sản và dịch vụ du lịch. Theo đó, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh tương đối ổn định, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tỉnh Lâm Đồng đang tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác tổ chức thành công Festival hoa Đà Lạt 2017. Ông Nguyễn Tạo – Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, từ ngày 19 đến ngày 28/9, đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 12 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh.
Tại các điểm tiếp xúc, có hơn 1.000 cử tri tham dự với gần 130 cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tình trạng khai thác cát trên khu vực ven sông Đồng Nai giáp ranh 3 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân; tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nông nghiệp; công tác nâng cấp, cải tạo đường giao thông, quản lý hành lang giao thông đường bộ; tạo điều kiện cho các hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có được vay vốn sản xuất và công tác tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế, bố trí nhân lực tuyến y tế cơ sở để giảm bớt áp lực khám chữa bệnh cho tuyến trên.
Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện các sở, ngành của tỉnh giải trình cụ thể trước đoàn ĐBQH, đồng thời, các sở ngành cũng kiến nghị Đoàn ĐBQH trình Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp sắp tới những vấn đề về việc phân định vai trò quản lý và chịu trách nhiệm của địa phương và Bộ Tài nguyên môi trường trong việc đánh giá chất lượng môi trường, quản lý khoáng sản; bố trí nguồn kinh phí nâng cấp Quốc lộ 27, đồng thời cần có cơ chế đặc thù cho việc triển khai các dự án đã đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông và hạ tầng du lịch, đặc biệt là tại khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm trước chỉ đạo của Chính phủ về việc đóng cửa rừng.
Kết luận buổi làm việc, Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Tạo đã tiếp thu kiến nghị của các sở, ban ngành, đồng thời đề nghị các sở ngành cần đôn đốc giải quyết các kiến nghị của cử tri, ưu tiên cho những công việc mang tính cấp bách. Đối với kiến nghị của các sở ngành và UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp và có ý kiến trước Quốc hội và các Bộ ngành trung ương tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra vào ngày 23/10 tới./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.340 23.260
AUD 17.016,01 16.731,25
HKD 2.993,1 2.928,31
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.540 36.690
Hà Nội 36.540 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng