Tin tức

Xúc tiến đường bay Bang Kok, Thái Lan đi Đà Lạt, Lâm Đồng

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:36

(Lamdongtv.vn) - Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thái Vietjet nhằm xúc tiến mở đường bay quốc tế Bang Kok, Thái Lan đi thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và ngược lại

Tham dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh, Cảng vụ hàng không Liên Khương và đại diện Công ty Cổ phần Thái Vietjet.
Đại diện Công ty Cổ phần Thái Vietjet cho biết: Cùng với nhiều Quốc gia khác, hiện nay mỗi năm có trên 250 ngàn lượt khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam du lịch nghỉ dưỡng, trong đó tại khu vực phía Bắc tập trung vào các tua Hà Nội; Sa Pa, Lào Cai và Ninh Bình còn tại phía nam gồm tuyến TP. Hồ Chí Minh; Mũi Né, Bình Thuận và Đà Lạt, Lâm Đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2017 có trên 23.500 lượt khách Thái Lan đến Đà Lạt tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mở các tua, tuyến kết nối thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng với các địa phương của Thái lan. Tuy nhiên để đường bay Bang kok, Thái Lan đi Đà Lạt, Lâm Đồng được triển khai một cách thuận lợi, về phía đại diện Thái Vietjet mong muốn tỉnh Lâm Đồng trước mắt hỗ trợ nguồn kinh phí 5 tỷ đồng để khai thác đường bay. Bên cạnh đó hỗ trợ 50% chi phí cất, hạ cánh, miễn phí truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và bố trí điểm đặt quảng bá tốt nhất tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Nếu được địa phương chấp thuận theo kế hoạch dự kiến trong tháng 12 năm 2017 sẽ chính thức đi vào khai thác, vận hành đường bay.
Tại buổi làm việc: Lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến việc mở đường bay Bang Kok, Thái Lan đi thành phố Đà Lạt, đồng thời cho biết việc mở tuyến bay này không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương mà còn kích cầu du lịch, thu hút các nguồn lực đầu tư giữa hai địa phương, hai nước. Phát biểu tại buổi làm việc; Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận, đánh giá cao Công ty Cổ phần Vietjet đã xúc tiến mở đường bay Bang kok Thái Lan đi Đà Lạt và người lại. Thống nhất cao với một số kiến nghị của đại diện Công ty Cổ phần Thái Vietjet, tuy nhiên về việc hỗ trợ nguồn ngân sách 5 tỷ đồng để thực hiện mở đường bay này do nguồn ngân sách địa phương còn nhiều khó khăn nên tỉnh Lâm Đồng chưa hỗ trợ mà sẽ tạo điều kiện, cơ chế tốt nhất, đồng thời huy động mọi nguồn lực, nhất là các công ty lữ hành, khai thác du lịch trên địa bàn cùng nhau hỗ trợ để đường bay Bang Kok, Thái Lan đi Đà Lạt, Lâm Đồng được thực hiện theo đúng kế hoạch./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng